• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Alberta: Năng lượng tái tạo sẽ thu hút đầu tư, mang lại nhiều việc làm

NAIT

Sự cạnh tranh đang bắt đầu ở vòng thứ hai và thứ ba của chương trinh Điện Tái tạo, sẽ thấy nhiều nhà đầu tư tư nhân, việc làm và quan hệ với các cộng đồng Bản địa.

Nhà điều hành Hệ thống Điện Alberta (AESO) đã mởvòng đầu tiên trong quá trình 3 vòng cạnh tranh, trong đó đấu thầu xem xét sẽ cung cấp tổng cộng 700 megawatts năng lượng tái tạo, hoặc đủ để cung cấp điện cho gần 300,000 ngôi nhà.

“Alberta tự hào về các hình thức của năng lượng và chương trình tái tạo này sẽ tiếp tục tạo ra những việc làm tốt và đảm báo chúng ta có một nền kinh tế đa dạng hơn được xây dựng. CHúng tôi hy vọng quá trình cạnh tranh cao này sẽ tiếp tục thu hút đầu tư từ Alberta và trên toàn thế giới, tạo ra sự hợp tác với cộng đồng người bản địa và giúp cho người dân Alberta trở thành thế hệ sử dụng năng lượng tái tạo với chi phí thấp nhất.”, Margaret McCuaig-Boyd, Bộ trưởng Năng lượng.

Chương trình này dự kiến sẽ thu hút khoảng $10 tỷ đầu tư tư nhân và tạo ra khoảng 7,000 việc làm cho người dân Alberta vào năm 2030. Những cơ hội được mong đợi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng, cơ điện và cơ khí, quản lý dự án, cũng như các việc làm cho các chuyên gia IT, thợ điện và thợ cơ khí.

“Tôi rất vui mừng khi thấy sự ủng hộ của chính phủ đối với năng lượng điện tái tạo. Nó sẽ tốt ngành năng lượng thay thế, và giúp tạo ra những công việc mới cho những sinh viên như tôi trong ngành công nghiệp đang phát triển này với tiềm năng to lớn ở Alberta.”, Stephanie Ripley, sinh viên tại NAIT Alternative Energy Technology.

“NAIT đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Alberta trở thành một những nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới. Chương trình Năng lượng Tái tạo cung cấp cho các sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao để đa dạng hóa và phát triển trong lĩnh vực này. Các khoản đầu tư cho năng lượng tái tạo của chính phủ Alberta đang tiến hành, sẽ cung cấp một sự nghiệp có ý nghĩa cho nhiều sinh viên của chúng tôi.”, Glenn Feltham, chủ tịch và CEO của NAIT.

Vòng thứ hai của chương trình sẽ cho thấy các quan hệ đối tác tư nhân với các cộng đồng bản địa để sản xuất tới 300 megawatt năng lượng. Điều này sẽ giúp tạo ra việc làm và lợi ích về kinh tế cho cộng đồng người bản địa.

“Chương trình này là một cơ hội tuyệt vời cho cộng đồng Bản địa để tạo ra việc làm và đóng một vai trò lớn hơn trong việc phát triển năng lượng tái tạo. Là một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi đang nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ giữa cộng đồng người bản địa và ngành công nghiệp, chúng tôi cảm ơn chính phủ đã làm việc với chúng tôi để tạo ra những cơ hội sẽ đem lại lợi ích này.”, Guy Lonechild, CEO của First Nations Power Authority.

Vòng thứ ba sẽ bổ sung thêm 400 megawatt điện tái tạo và theo một đang cạnh tranh như vòng đầu tiên của chương trình, cho thấy niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư đã mang lại thành công lịch sử. Các dự án công bố vào tháng 12 năm 2017 đã lập kỷ lục về gia điện tái tạo thấp nhất ở Canada.

Tổng cộng, chương trình sẽ hỗ trợ phát triển 5,000 megawatt điện tái tạo để giúp Alberta đạt được mục tiêu có 30% năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Tin liên quan