• 780-782-8485
  • info@vietcan.ca
  • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
  • Follow us:
Chính trị

Calgary và Edmonton có hiến chương riêng

Minister Shaye Anderson

Giai đoạn đầu của hiến chương thành phố đã hoàn thành, đưa cho hai thành phố lớn nhất Alberta có thêm các công cụ mới để thu hút đầu tư, cung cấp dịch vụ và giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu.

Sử dụng phản hồi từ hàng ngàn người dân Alberta, gian đoạn đầu của hiến chương thành phố cho phép Calgary và Edmonton điều chỉnh các luật lệ của thành phố để phù hợp hơn với nhu cầu và sự gia tăng dân số ở đó.

“Chúng tôi biết rằng các thành phố lớn như Edmonton và Calgary có nhu cầu khác hơn từ những trung tâm nhỏ hơn. Hiến chương thành phố cho hai thành phố tầm cỡ thế giới này có nghĩa là họ có thể phục vụ tốt hơn cho người dân ở đó. Tôi mong đợi có thêm các cuộc thảo luận với Edmonton và Calgary để tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa hai tỉnh bang và hai thành phố lớn nhất này.”, Shaye Anderson, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Vòng đàm phán đầu tiên của thành phố sẽ làm cho cuộc sống người dân Calgary và Edmonton trở nên tốt hơn bằng cách cho phép thành phố:

 • Gửi bản đánh giá và thông báo thuế điện tử cho những người dân yêu cầu thay vì bản giấy.
 • Thiết lập hệ thống tòa án hành chính địa phương để sắp xếp và cải thiện dịch vụ khách hàng cho quá cảnh và vi phạm luật cấm đậu xe.
 • Đạo luật An toàn Giao thông được phép sử dụng bảng hiệu giới hạn tốc độ thay đổi.
 • Phát triển kế hoạch thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu của thành phố.
 • Làm việc và hợp tác với tỉnh bang để tìm giải pháp cho các vấn đề như quy hoạch.

Ngoài các quy định mới này, tỉnh bang, Calgary, Edmonton và các hội đồng trường học đã hợp tác cùng nhau trong khuôn khổhiến chương hợp tác giữa các thành phố về việc lên kế hoạch trường học ở hai thành phố lớn của Alberta.

Giai đoạn hai của hiến chương thành phố sẽ tập trung vào một khuôn khổ tài chính mới và có kế hoạch đầu tư quá cảnh dài hạn.

Trong những tháng tới, cả 3 chính phủ dự kiến sẽ phát triển thỏa thuận chia sẻ doanh thu dài hạn, với những thay đổi về luật pháp được đề xuất vào cuối năm nay.

“Đây là một cột mốc quan trọng trong quy trình điều lệ thành phố. Các quy định này, cùng với thỏa thuận chia sẻ doanh thu, sẽ cho phép 2 thành phố lớn nhất của Alberta làm việc hiệu quả hơn và đưa ra những quyết định lâu dài với người dân của chúng tôi, điều này có ý nghĩa cho mỗi thành phố.”, Naheed Nenshi, thị trưởng thành phố Calgary.

Chính phủ cũng sẽ làm việc với Edmonton và Calgary để xây dựng kế hoạch đầu tư quá cảnh dài hạn để hỗ trợ sự phát triển của các thành phố và các khu vực xung quanh.

“Đây là bước đi đúng hướng đầu tiên và tôi mong muốn tiếp tục cuộc thảo luận mà đã được cam kết trong Ngân sách 218 như chia sẻ doanh thu và Kế hoạch Đầu tư Quá cảnh của Tỉnh. Những cuộc thảo luận này rất quan trọng đối với tương lai của Edmonton và khả năng của chúng tôi để xây dựng nên kinh tế Alberta trong tương lai.”, Don Iveson, thị trưởng thành phố Edmonton.

 • Calgary và Edmonton có khoảng một nửa dân số Alberta. Cho đến nay họ đã hoạt động theo các quy tắc tương tự như một số đô thị nhỏ nhất trong tỉnh bang.
 • Thị trưởng Edmonton, Calgary và chính phủ Alberta đa đồng ý phát triển hiến chương cho hai thành phố lớn nhất của tỉnh bang vào năm 2014.
 • Calgary và Edmonton đã nằm trong danh sách các thành phố trển cả nước đã có hiến chương và luật, bao gồm Vancouver, Winnipeg, Toronto, Montreal và Halifax.

Tin liên quan