• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Cảnh sát bình tĩnh đối mặt kẻ đâm xe vào người đi bộ tại Toronto được ca ngợi

xe-gay-tai-nan-toronto

Viên cảnh sát thuộc cảnh sát Toronto, người đã bình tĩnh đối mặt với kẻ tình nghi đâm xe vào người đi bộ vào hôm thứ 2 vừa qua cho dù kẻ tình nghi “giả vờ” rút vật gì đó chỉa về phía cảnh sát và bảo “Tôi có súng” được xác định là Ken Lam.

Các chuyên gia đang ca ngợi hành động dũng cảm và bình tỉnh đối mặt với kẻ tình nghi dù bị đe dọa tính mạng khi kẻ tình nghi nói rằng “Tôi có súng” và nhiều lần chỉa thẳng về phía cảnh sát giống như hành động nổ súng. Ngay sau đó Ken Lam dễ dàng khóa tay kẻ tình nghi, chấm dứt sự lo lắng của người dân.

Theo cựu chuyên gia phân tích CSIS cho biết, Ken Lam đã được đào tạo tốt, đồng thời viên cảnh sát này đã làm tốt những gì được huấn luyện. Theo chuyên gia này nhận xét, khi kẻ tình nghi còn sống thì cơ quan điều tra để tìm ra nguyên nhân của dẫn đến hành động này, và mục đích của anh ta là gì!

Trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, viên cảnh sát đối mặt với kẻ tình nghi ngay tại chiếc xe gây án, kẻ tình nghi chỉa một vật màu đen về phía cảnh sát. Viên cảnh sát bảo kẻ tình nghi “Nằm xuống!”, tuy nhiên kẻ tình nghi trả lời cảnh sát rằng: “Bắn tôi đi” trong lúc 2 tay ra dấu giống như bắn súng. Viên cảnh sát trả lời rằng: “Không! Nằm xuống” nhưng kẻ tình nghi lại đáp trả: “Tôi có súng trong túi”, viên cảnh sát lại trả lời: “Tôi không quan tâm, hãy nằm xuống!”, “Hãy nằm xuống hoặc anh sẽ bị bắn!” một cách rất bình tĩnh và chuyên nghiệp.

Cựu cảnh sát Toronto, John Muise, khen ngợi hành động của Ken Lam là “thông minh, chuyên nghiệp và dũng cảm”.

Cảnh sát trưởng Toronto, Mark Saunders, mô tả hành động của Ken Lam là hành động của những cảnh sát có năng lực cao và Ken Lam đã làm rất tốt công việc của mình.

 

Tin liên quan