• 780-782-8485
  • info@vietcan.ca
  • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
  • Follow us:
Định cư

Ontario mở lại Luồng nhập cư Thạc sĩ

air-port

Luồng nhập cư Thạc sĩ của Ontario đã mở trong thời gian ngắn cho những đơn đăng ký từ những sinh viên quốc tế vào ngày 5 tháng 4.

Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) công bố mở vào sáng ngày 5 tháng 4. Luồng nhập cư đóng sau đó khi chưa đầy 1 giờ.

Luồng nhập cư Thạc sĩ là một trong hai chương trình nhập cư được cung cấp trong Danh mục Sinh viên Quốc tế của OINP. Luồng còn lại cho các tiến sĩ người đã hoàn thành giáo dục và có bằng tại Ontario.

Một điều thú vị của Luồng nhập cư Thạc sĩ này là không cần yêu cầu việc làm. Luồng này được thiết kế để giữ chân các học viên đã tốt nghiệp tại tỉnh bang.

Ontario chưa tiết lộ rằng có bao nhiên ứng viên được chấp nhận trong đợt này.

Luồng nhập cư Thạc sĩ này đã mở một lần trong năm 2018, vào ngày 29 thang 1, và đã đạt giới hạn trong vòng vài giờ mở cửa.

OINP cho biết họ dự kiến sẽ mở theo định kỳ trong năm nay cho đến khi số lượng chỉ định của tỉnh bang Ontario năm 2018 được hoàn thành.

Ontario dự kiến sẽ đề cử 6,600 người thông luồng nhập cư này trong năm nay. Tỉnh bang là điểm đến học tập phố biến cho các sinh viên quốc tế, đặc biệt với các sinh viên theo duổi chương trình học cao hơn.

OINP khuyên mọi người nộp đơn rằng phải xem lại hướng dẫn đăng ký chương trình trước khi ứng tuyển vì có những thay đổi tiêu chuẩn sau Đạo luật Nhập cư Ontario có hiệu lực vào ngày 1 tháng năm 2018.

Điều kiện yêu cầu

 • Phải sống và làm việc ở Ontario.
 • Phải tốt nghiệp từ chương trình Thạc sĩ tại một trường đại học đủ điều kiện và được tài trợ ở Ontrio. (Chương trình học phải ít nhất một năm và được hoàn thành trên cơ sở toàn thời gian.)
 • Phải nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp bằng thạc sĩ.
 • Phải có tình trạng pháp lý (giấy phép học tập, giấy phép làm việc, hồ sơ du học sinh) néu sống tại Ontario vào thời gian nộp đơn. Người nộp đơn có thể đang sống ở nước ngoài vào thời điểm nộp đơn, tuy nhiên với những ai sống ở Canada nhưng bên ngoài Ontario thì không đủ điều kiện. Các ứng viên cần phải có tình trạng pháp lý nếu họ nộp từ bên ngoài Canada.
 • Phải chứng minh trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phù hợp theo Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) từ 7 trở lên trong 4 năng lực (nghe, nói, đọc và viết).
 • Phải đưa ra mức tiết kiệm hay thu nhập tối thiểu để hỗ trợ cho bản thân hay những người sống phụ thuộc vào họ.
 • Phải chứng minh rằng họ đã sống tại Ontario trong ít nhất 12 tháng cộng dồn trong 24 tháng trước khi nộp đơn.

Tuy chương trình này đã đóng lại nhưng hứa hẹn sẽ mở lại trong nay mai với thời gian rất ngắn, vì thế những ai thích thú với chương trình này thì nên theo dõi thường xuyên để có thể đăng ký kịp thời.

Tin liên quan