• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Chính phủ Alberta đầu tư vào Đại học Lethbridge

Destination Project

Sinh viên khoa học ở miền nam Alberta đang tiến gần hơn đến việc hưởng lợi ích từ các phòng thí nghiệm và không gian học tập mới qua dự án Destination Project của Đại học Lethbridge.

Là một phần của khoản đầu tư vốn tiếp tục của chính phủ được đề cập trong ngân sách 2018, tỉnh bang đang cung cấp $27,2 triệu trong năm 2018-2019 cho dự án. Tổng vốn đầu tư là $247,7 triệu, trải dài hơn 4 năm, đã được cam kết xây dựng Destination Project, sẽ thay thế các tòa nhà khoa học quá tải và lạc hậu. Các lớp họp được lên kế hoạch bắt đầu ở đây vào tháng 9 năm 2019.

Destination Project với diện tích 37,500 mét vuông sẽ cung cấp không gian giảng dạy và nghiên cứu, tập hợp các sinh viên và giảng viên từ nhiều chương trình khoa học của các trường đại học. Ngoài việc cung cấp phòng thí nghiệm hiện đại và không gian học tập, nơi đây sẽ giúp sinh viên và các nhà nghiên cứu đưa ra ý tưởng của họ từ nghiên cứu ra thị trường.

“Destination Project không chỉ là chìa khóa quan trọng cho sự thành công của trường đại học, đây cũng là điều quan trọng với cộng đồng Lethbridge. Trung tâm mới này sẽ cho phép các cư dân nghiên cứu các chương trình khoa học tầm cỡ thế giới gần nhà và giúp thu hút các nhà nghiên cứu, giảng viên tài năng đến trường đại học. Về mặt kinh tế, đây là lợi ích cho cộng đồng, vì việc xây dựng một nơi như thế này cần hàng trăm công nhân và người lao động.”, Marlin Schmidt, Bộ trưởng Giáo dục Cao cấp.

“Destination Project sẽ cung cấp môi trường tuyệt vời cho các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới do các giảng viên chúng tôi. Nơi đây cũng sẽ là một sự bổ sung quan trọn cho cơ sở hạ tầng của cộng đồng miền nam Alberta vì sẽ là nơi có nhiều quan hệ đối tác giữa các trường đại học và các ngành, doanh nghiệp nhỏ, giáo dục công cộng và cộng đồng rộng lớn hơn.”, Michael Mahon, hiệu trưởng đại học Lethbridge.

“Trường đại học là một phần cơ bản của miền nam Alberta. Những cơ sở mới này sẽ phục vụ rất nhiều cho cộng đồng chúng ta và sẽ là nơi những khám phá mới nhất được thực hiện, và các giải pháp được tìm thấy cho những vấn đề khó khăn của Alberta. Destination Project sẽ cụ thể hóa công việc của giảng viên và sinh viên vì lợi ích xã hội của chúng ta.”, Kurt Schlachter, chủ tịch hội đồng đại học Lethbridge.

Destination Project, hiện đang được thực hiện trong thời gian và ngân sách, là dự án mở rộng lớn nhất mà Đại học Lethbridge có trong hơn 4 năm. Đây là 1 trong 7 dự ván về vốn và kế hoạch cho hệ thống sau trung học của Alberta được nêu trong ngân sách 2018. Chính phủ sẽ đầu tư 479,3 triệu cho những dự án này trước 2020-2021.

Tin liên quan