• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Mảng tối trong các chuyến bay của nữ phi công tại Canada

flights

Một cựu phi công nữ đang yêu cầu Ủy ban Nhân quyền Canada hồi sinh “giấc mơ cả đời” là được lái máy bay cho một hãng hàng không lớn, một giấc mơ mà cô đã từ bỏ 5 năm trước vì bị cáo buộc phân biệt đối xử với một đồng nghiệp tại Air Canada.

Jane Clegg đã rơi nước mặt vào thứ hai tuần trước trong suốt lời khai của cô tại tòa án nhân quyền khi cô mô tả vụ việc năm 2009, vụ việc đã khiến cô nghỉ ở hãng hàng không vào tháng 4 năm 2013.

Clegg, người muốn ủy ban hỗ trợ phục chức, từng làm việc với tư cách là một cơ phó thứ hai khi cô đã tranh luận căng thẳng với cơ trưởng của một chuyến bay tới Fort Lauderdale khi cô lo ngại rằng máy bay sẽ không có đủ nhiên liệu.

“Tôi tin rằng vụ việc đã bị ảnh hưởng bởi xử phân biệt về giới tính,”, Cleeg nói với tòa án khi cô đã bị thay thế trên chuyến bay đó vì đã từ chối ký kế hoạch bay bởi lo ngại về sự an toàn.

Cô nói rằng Air Canada đã bảo vệ phi công nam kia.

“Điều này cảm giác như họ không đối xử công bằng với những nữ phi công,”, Clegg nói. “Đó thực sự là sự kết thúc đối với sự nghiệp của tôi.”

Luật sư của ủy ban Daniel Poulin nói với phiên điều trần xung quanh hệ thống “đặt trách nhiệm lên nạn nhân” trong trường hợp cơ phó muốn tránh bay với một phi công khác được cho rằng có những hành động sai trái.

Poulin cho biết đã có một thỏa thuận giải quyết với Air Canada về mối quan tâm của ủy ban về hệ thống. Tuy nhiên, chi tiết sẽ không được tiết lộ cho đến khi tòa án đưa ra quyết định về vụ việc của Clegg. Điều này có thể mất đến một năm.

Clegg nhấn mạnh trong lời khai của minh rằng cô vẫn tin Air Canada là một hãng hàng không tốt và an toàn.

Judy Cameron, nữ phi công đầu tiên được tuyển vào năm 1978, cho biết rằng cố không thấy dấu hiệu thiên vị giới tính của Air Canada trong suốt sự nghiệp kéo dài 37 năm của cô, kết thúc với việc nghỉ hưu vào tháng 5 năm 2015.

“Nó không hoàn hảo, một số thứ cần phải cải thiện, nhưng tôi không bao giờ cảm thấy lạc lõng, không được hoan nghênh, từ ngày đầu,”, Cameron nói trong một cuộc phỏng vấn.

Nhưng Clegg nói rằng cô không phải trường hợp bị cô lập duy nhất.

Tự hỏi rằng liệu cô có đơn độc trong lời khiếu nại của mình hay không, phi công một thời của lực lượng VIP đã có một cuộc khảo sát về sự phân biệt giới tính và gửi cho các nữ phi công khác.

“80%  các phi công nữ đã báo cáo với tôi rằng họ đã trải qua sự quấy rối.”

Nhiều người đã trả lời rằng họ đã thay lịch làm việc để tránh những hành vi quấy rối và hầu hết họ rằng họ không tin những lời khiếu nại của họ sẽ được giải quyết đúng. Clegg nói rằng đây là bằng chứng, cô cho rằng Air Canada cần cải thiện chính sách quấy rối giới tính của họ.

Nhưng Clegg không bao giờ liên kết những vấn đề cô gặp phải với một cơ trưởng nam về vấn đề phân biệt giới tính cho đến khi hãng hàng không phát hiện ra xung đột lịch trình giữa hai người gần hai, ba năm sau đó, một luật sư Air Canada đã nói với tòa án.

“Air Canada không bao giờ có cơ hội giải quyết các khiếu nại theo chính sách phân biệt đối xử, bởi vì chưa từng cho đơn khiếu nại chính thức hoặc không chính thức,”, Karen Sargeant nói.

Sargeant bổ sung rằng Clegg cũng không hợp tác với Air Canada khi tiến hành một cuộc điều tra.

Trong cuộc tranh luận về yêu cầu phục hồi chức, Sargeant cho biết vấn đề quan trọng là việc Clegg đã từng từ chức.

“Từ chức là một hành động không phù hợp,”, cô nói.

Trong số hơn 3,500 phi công của Air Canada, 210, khoảng 6%, là phụ nữ, một con số phần trăm được xem như là điển hình của ngành công nghiệp này trên toàn thế giới.

Phiên điều trận dự kiến sẽ kéo dài vài tuần.

Tin liên quan