DU HỌC CANADA

Ontario thông qua dự luật chấm dứt đình công tại Đại học York

Cơ quan lập pháp Tỉnh Ontario đã thông qua một dự luật, theo đó giúp chấm dứt cuộc đình công kéo dài từ hồi tháng 3 vừa qua tại trường Đại học York.

Nữ du học sinh Việt Nam xinh đẹp được tỉnh Ontario trao giải thưởng Tình nguyện viên trẻ tuổi năng động

Cô ấy trẻ, xinh xắn và năng động, đang sinh sống trên mảnh đất Sài Gòn nhộn nhịp và sôi động khi tương lai đang rộng mở. Thế nhưng, vào đầu năm 2016, cô ấy quyết định xếp lại tất cả và bỏ sau lưng, đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ […]

Du học sinh: Đừng khóc

Mùa nhập học, nôn nao, hồi hộp chờ đợi ngày Visa được cấp, rồi hét lên sung sướng: “Mình có Visa rồi cả nhà nhà ơi! Chuẩn bị bay thôi!”.

ĐỊNH CƯ CANADA

Express Entry: Hạ điểm xuống còn 441 và 3,500 được mời nhập cư

Chính phủ Canada đã mời 3,500 ứng viên trong hệ thống Express Entry nộp đơn xin thường trú trong một buổi huy động nhập cư diễn ra vào ngày 25 tháng 4 vừa qua. Mức điểm sàn trong hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) đã được giảm xuống còn 441trong đợt huy động này.

Đảng Bảo Thủ Canada áp lực chính phủ ngăn chặn người nhập cư trái phép

Các nghị sĩ bảo thủ đang kêu gọi chính phủ liên bang thực hiện “hành động ngay lập tức” để ngăn chặn các cuộc vượt biên bất hợp pháp, trong đó luồng người tị nạn từ Hoa Kỳ được đề cập đến như là một “cuộc khủng hoảng không có kế hoạch”.

PEI gửi thư mời đến ứng viên trên hệ thống nhập cư Express Entry và Express of Interest

Tỉnh đảo thuộc Đại Tây Dương Prince Edward Island( PEI) đã phát hành 169 lời mời trong một đợt thu hút nhập cư mới được công bố hôm thứ Sáu, trong đó bao gồm 75 thư được gửi tới các ứng viên Express Entry.

DU LỊCH CANADA

Khách Trung Quốc du lịch đến Motreal đạt mức kỷ lục

Theo một số liệu được công bố vào tuần trước cho thấy, số lượng khách du lịch Trung Quốc đặt chân đến thành phố Montreal đang tăng nhanh và đạt kỷ lục mới trong năm nay.

Hành khách trên Air Canada bị buộc rời khỏi máy bay vì nghi mắc bệnh truyền nhiễm

Một phụ nữ Edmonton tới Halifax cho biết cô đã bị buộc rời khỏi chuyến bay của Air Canada sau khi phi hành đoàn cho rằng cô mắc một căn bệnh truyền nhiễm.

21 điều bạn nên làm khi đã đặt chân đến Canada

Canada sở hữu một danh sách vô tận về những cuộc phiêu lưu cần làm trong đời mà mọi người vẫn luôn tìm kiếm từ khắp nơi trên thế giới.

THỜI SỰ

Bé trai bị báo tấn công khi đi câu cá với gia đình

Một cậu bố 4 tuổi sống tại Fernie, B.C đã bị báo tất công khi đang đi câu cá với gia đình vào cuối tuần vừa rồi. Hy hữu: Khẩu pháo “đi lạc” đâm trúng hàng loạt xe hơi Phát hiện ma túy trong hành lý xách tay tại sân bay Xả súng tại Toronto […]

Ảnh hưởng khói từ B.C, Alberta khuyến cáo người dân ở trong nhà

Cơ quan quản lý môi trường Canada (Enviroment Canada) đã đưa ra cảnh báo về chất lượng không khí tại Alberta sau khi khói từ các vụ cháy rừng tại B.C tiếp tục tràn qua. Cảnh sát triệt phá nhóm buôn bán ma túy, 2 người gốc Việt bị bắt Cảnh sát phá ổ ma […]

Quân đội Canada triển khai 200 quân đến giúp B.C chữa cháy rừng

Chính phủ Canada đã thông báo sẽ triển khai lực lượng quân đội và máy bay đến để hỗ trợ B.C nhằm đối phó với tình trạng cháy rừng đang diễn biến nghiêm trọng tại đây. Phát hiện ma túy trong hành lý xách tay tại sân bay Cảnh sát điều tra 2 người chết […]

Phát hiện ma túy trong hành lý xách tay tại sân bay

Theo thông tin từ Cảnh sát Liên bang Canada (RCMP) cho biết, họ đã thu giữ một vali hành lý xách tay tại sân bay quốc tế Edmonton, trong đó có chứa lượng ma túy trị giá lên đến $100,000 2 cảnh sát Canada bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm tại Cuba Cảnh sát […]

Phá cơ sở trồng trồng cần sa trị giá hàng triệu đô, 1 người Việt bị bắt

Theo thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, họ đã phá vỡ một cơ sở trồng cần sa trị giá lên đến $6.5 triệu đô tại phía bắc thành phố Toronto.

Cảnh sát phá ổ ma túy trị giá hơn $1 triệu đô

Theo thông tin từ Cơ quan thi hành luật pháp tỉnh Alberta (Alberta’s Law Enforcement Respond Team – ALERT) cho biết, họ đã phá một đường dây buôn bán ma túy trái phép hoạt động tại Edmonton, Sherwood Park và Fort McMurray sau một thời gian dài điều tra.

KINH TẾ

WestJet báo lỗ $20.8 triệu đô do giá xăng tăng và lao động

Theo báo cáo tình hình tài chính trong quý 2 năm nay của Hãng hàng không WestJet, có trụ sở chính tại Calgary, cho thấy hãng này đã bị lỗ đến con số $20.8 triệu đô.

Khách Trung Quốc du lịch đến Motreal đạt mức kỷ lục

Theo một số liệu được công bố vào tuần trước cho thấy, số lượng khách du lịch Trung Quốc đặt chân đến thành phố Montreal đang tăng nhanh và đạt kỷ lục mới trong năm nay.

Nhật tiếp tục nhập khẩu bột mì của Canada sau khi tạm ngưng

Theo thông tin từ Chính phủ liên bang cho biết, Nhật đã bắt đầu nhập khẩu bột mì của Canada trở lại sau khi tạm ngưng nhập khẩu từ ngày 14 tháng 6 vừa qua.

Mức lạm phát của Canada cao kỷ lục trong vòng 6 năm

Theo thông tin vừa mới được Cơ quan thống kê Canada (Statistics Canada) thì mức lạm phát của Canada đã tăng lên mức 2.5%, cao kỷ lục trong vòng 6 năm, tính từ năm 2012.

ĐỜI SỐNG

Người dân Canada đang chuyển dần sang làm việc tại nhà

Theo một nghiên cứu của tổ chức Sotheby’s International cho biết, ngày càng có nhiều người dân Canada chuyển sang làm việc tại nhà hay khi đang đi nghỉ mát thay vì phải lái xe chạy tới chay lui.

Bạn cần biết: Khuôn khổ và khung pháp lý trong việc hợp pháp hóa cần sa của Alberta

Chính phủ Alberta đã xây dựng xong khung pháp lý để chuẩn bị cho việc hợp pháp hóa cần sa sắp tới, nếu bạn đang hoặc sắp chuyển đến Alberta sinh sống thì nên tìm hiểu.

Ontario thông qua dự luật chấm dứt đình công tại Đại học York

Cơ quan lập pháp Tỉnh Ontario đã thông qua một dự luật, theo đó giúp chấm dứt cuộc đình công kéo dài từ hồi tháng 3 vừa qua tại trường Đại học York.

Người dân Canada sẽ sử dụng hộ chiếu trên điện thoại di động?

Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) đang công bố một nghiên cứu trong đó gợi ý việc xem xét cho pháp người dân gia hạn hộ chiếu trên điện thoại di động và có thể sử dụng hộ chiếu ảo hoặc hộ chiếu trên điện thoại di động.

CHÍNH TRỊ

Hội đồng thành phố Toronto bác bỏ dự luật cắt giảm thành viên của Tỉnh trưởng Ford

Như chúng tôi đã đưa tin, Tỉnh trưởng Ontario, Doug Ford, đã đệ trình dự luật cắt giảm số thành viên Hội đồng thành phố Toronto từ 47 xuống còn 25 người, các thành viên Hội đồng thành phố đã bác bỏ dự luật này.

Tỉnh trưởng Ontario muốn cắt giảm thành viên Hội đồng thành phố Toronto

Tỉnh trưởng (Thủ hiến) Ontario thuộc Đảng Bảo Thủ Ontario mới đắc cử, Doug Ford, đã giới thiệu một dự luật theo đó sẽ cắt giảm thành viên Hội đồng thành phố Toronto.

Chính phủ Canada tăng mức trợ cấp trẻ em (Child Benefit)

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã nói rằng Chính phủ của Ông sẽ tăng mức trợ cấp dành cho trẻ em (Canada Child Benefit) trong một thông báo vào hôm thứ 6 tuần trước.

Alberta tuyên chiến với nạn kỳ thị chủng tộc

Chính phủ Alberta đã đưa ra kế hoạch hành động nhằm thực hiện cam kết của Tỉnh trưởng về việc chống lại nạn kỳ thị chủng tộc, theo đó những quy tắc sau khi đã được tư vấn và lắng nghe từ hơn 100 tổ chức sẽ được đưa vào áp dụng.

SỨC KHỎE

Y tế tại Canada có miễn phí?

Những người đang sinh sống tại Canada và đang được hưởng những quyền lợi từ chính sách y tế của Canada thường khoe rằng: “Canada được miễn phí hoàn toàn về y tế”, đặc biệt là một số người Việt trong chúng ta khi mới đặt chân đến Canada thường “khoe” rằng: “ở Canada mổ […]

Gia đình Bille Nguyen tổ chức tìm mẫu tế bào gốc tại Calgary

Gia đình Bille Nguyen đang tiếp tục nỗ lực của mình trong quá trình tìm kiếm mẫu tế bào gốc (stem cell) phù hợp để giành giật mạng sống của Bille Nguyen bằng việc tiếp tục tổ chức buổi thử (swap) tại Calgary vào Chủ Nhật ngày 3 tháng 6.

Chính phủ Alberta đầu tư hỗ trợ người bị chấn thương sọ não

Chính phủ Alberta đang hỗ trợ hàng trăm người sống sót sau chấn thương não nghiêm trọng để đảm bảo họ tiếp tục nhận được các dịch vụ phục hồi chức năng quan trọng trong khu vực Calgary.

Gia đình Bille tiếp tục nỗ lực kêu gọi cộng đồng tham gia lấy mẫu thử

Như chúng tôi đã đưa tin, gia đình Bille cùng với sự hỗ trợ của Hội du học sinh Việt Nam tại Edmonton đã tổ chức một ngày lấy mẫu thử tại Canadian Blood Service tại Edmonton vào ngày 25/04 vừa qua, gia đình tiếp tục kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng […]