Canada đầu tư mạnh nhằm thu hút 340,000 người nhập cư vào năm 2020

Canada đầu tư mạnh nhằm thu hút 340,000 người nhập cư vào năm 2020

Bộ trưởng Nhập cư Canada Ahmed Hussen cho biết kế hoạch về tăng lượng nhập cư của Chính phủ liên bang đang tiến triển đúng hướng và $440 triệu đô la sẽ được cam kết để đảm bảo đích đến thành công của nó.

Hussen đã cung cấp một bản thông tin cập nhật vào thứ Năm về mức nhập cư vào năm 2018 của Canada trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Quốc tịch và Nhập cư.

Tháng 11 năm ngoái, Canada đã lập ra một kế hoạch nhập cư một năm nhằm hỗ trợ kế hoạch cho giai đoạn ba năm từ năm 2018 đến năm 2020. Kế hoạch này yêu cầu tăng dần mức nhập cư trong thời gian đó, từ mục tiêu chung là 310.000 vào năm 2018 lên 340.000 vào năm 2020.

Hussen cho biết các mục tiêu nhiều năm mới của Canada cho thấy mức độ cởi mở với người nhập cư cao nhất trong hơn 100 năm và tỷ lệ nhập cư cao nhất trong hơn 40 năm.

60% của sự tăng trưởng này sẽ có được thông qua các chương trình nhập cư kinh tế của Canada, Hussen cho biết, chỉ ra vai trò quan trọng của hệ thống Express Entry của Liên bang và Chưowng trình đề cử cấp tỉnh, hoặc PNPs.

Ông nói: “Số người nhập cư lành nghề mà chúng tôi lựa chọn thông qua hệ thống Express Entry sẽ tăng lên trong khung thời gian này, có nghĩa là sẽ có nhiều tài năng có tay nghề cao hơn cho thị trường lao động của chúng tôi.”

Bộ Nhập cư Canada (IRCC) đã đặt mục tiêu 242,100 người nhập cư  mới trong giai đoạn 2018 – 2020 thông qua 3 chương trình nhập cư kinh tế được quản lý thông qua hệ thống Express Entry – Lớp Lao động có tay nghề Liên bang, Lớp kỹ năng thương mại Liên bang và Lớp có kinh nghiệm .

Với PNPs chương trình cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đề cử một số lượng người nhập cư định kỳ mỗi năm để lưu trú lâu dài, Hussen cho biết nó sẽ là động lực chính cho mục tiêu nhiều năm.

Các ứng viên nhập cư với đề cử của tỉnh được nhận thêm 600 điểm để đạt được Hệ số Hệ Thống Xếp HạngToàn diện của họ, để họ có vị trí thuận lợi giúp nhận được thư mời thường trú tại Canada từ IRCC.

Hussen nói: “Nền kinh tế các tỉnh đang hoạt động rất tốt và họ yêu cầu chúng tôi giúp họ đáp ứng nhu cầu tăng cao về công nhân và lao động có tay nghề. “Họ liên tục yêu cầu tăng lượng lao động nhập cư và mỗi năm tăng lên như một phần của kế hoạch 3 năm.”

IRCC đã đặt mục tiêu thông qua PNPs sẽ tăng tỷ lệ nhập cư thêm 23% trong 3 năm.

Hussen cho biết phương pháp tiếp cận nhiều năm này cũng cho phép các chính phủ và các tổ chức đối tác chuẩn bị tốt hơn để tăng cường để đảm bảo họ có khả năng chào đón và hội nhập thành công những người mới vào xã hội Canada.

“Thay vì lập kế hoạch nhập cư hàng năm như đã được quy định trong 15 năm qua, việc lậpkế hoạch cho 3 năm sẽ đảm bảo rằng chính phủ và các đối tác cung cấp dịch vụ của chúng tôi có một vị trí tốt hơn để lên kế hoạch cho nhu cầu định cư đặc biệt mới , “Ông nói.

Các mục tiêu nhập cư gia tăng theo kế hoạch nhiều năm dự kiến sẽ tiêu tốn 440 triệu đô la trong 3 năm tới.

Bộ trưởng cho biết các nguồn lực bổ sung này sẽ được sử dụng để giải quyết các yêu cầu ngày càng gia tăng đối với mạng lưới xử lý toàn cầu của IRCC và các chương trình định cư của IRCC. Khoản tài trợ bổ sung cũng sẽ cho phép IRCC và các đối tác của mình xử lý và sàng lọc nhiều đơn xin thường trú hơn một cách kịp thời.

“Chúng tôi hy vọng rằng mức nhập cư cao hơn sẽ cho phép chúng tôi cải thiện hoạt động của hệ thống nhập cư , giúp chúng tôi giảm bớt số đơn xin nhập cư chưa được giải quyết và cải thiện thời gian xử lý cho mỗi trường hợp”.

Hussen nói: “Đặc biệt, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được tiến bộ thực sự trong việc giảm thời gian xử lý các thủ tục về hộ gia đình, người chăm sóc và các chương trình tị nạn. “Quá trình xử lý nhanh hơn cũng đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng có thể có được những tài năng mà họ cần”.

Một ngày trước khi cập nhật ủy ban điều hành của Hussen, ông tuyên bố rằng chính phủ đã đạt được thời hạn 12 tháng hứa hẹn để giảm khoảng 80% số hồ sơ còn lại trong số các hồ sơ xin tài trợ Spousal.

Chỉ ra sự suy giảm tỷ lệ của người lao động có tuổi ở Canada trong 47 năm qua, Hussen nói rằng tất cả người dân Canada đều quan tâm đến mức độ nhập cư gia tăng.

“Năm 1971, tỷ lệ là mỗi người cao niên tương ứng với 6,6 người trong độ tuổi lao động; vào năm 2012, tỷ lệ này là là 1: 4,2 “, Hussen nói. “Theo dự báo tỷ lệ này vào khoảng 1:2 vào năm 2036 – chưa đầy 20 năm nữa. Đó là khi 5.5 triệu người Canada được dự kiến ​​sẽ nghỉ hưu và gần 100% dân số tăng trưởng của Canada sẽ là do nhập cư “.

Người nhập cư chiếm 65% lượng dân số tăng lên ở Canada và hiện chiếm 25% lực lượng lao động của Canada, Hussen nói.

Những thách thức về nhân khẩu học của Canada đòi hỏi nỗ lực tăng cường để thu hút người nhập cư với những kỹ năng cần thiết của Canada để phát triển quy mô lực lượng lao động và nền kinh tế Canada, đồng thời duy trì các chương trình xã hội quốc gia, Hussen nói.

“Nhập cư cũng sẽ giúp hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, lương hưu và các chương trình xã hội khác trong những thập niên sắp tới”, ông nói.

“Nhập cư đại diện cho một sự đầu tư lớn vào sự thịnh vượng của đất nước chúng ta … nó sẽ đem lại lợi ích cho tất cả người dân Canada ngay bây giờ và trong tương lai.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.