Canada đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng

Canada đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng

Chính phủ Canada đã tuyên bố rằng họ đã giải quyết hết 80% số hồ sơ xin bảo lãnh diện vợ/chồng còn tồn đọng .

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Công dân Canada, Ahmed Hussen, đã đưa ra thông báo như  một phần của bản tin đặc biệt nhân Ngày lễ tình nhân.

Hussen cho biết thành tựu này giúp thể hiện Chính phủ đã giữ trọn lời hứa đã đưa ra vào tháng 12 năm 2016 là giảm 80% công việc còn tồn đọng trong vòng một năm.

Hussen nói: “Chỉ một năm trước, vào tháng 12 năm 2016, đã có gần 75.000 người trong diện chờ giải quyết thủ tục bảo lãnh phối ngẫu. “Tính đến hôm nay, hơn 80% những người phối ngẫu đó đã nhận được quyết định cuối cùng trong hồ sơ của mình.”

Hiện vẫn còn lại là 15.000 trường hợp chưa được giải quyết, ông nói.

Hussen nói: “Di cư đến một đất nước mới có thể là một quá trình khó khăn, đặc biệt là khi nói đến vợ chồng và bạn tình, những người đã bị chia cách suốt một thời gian và khoảng cách địa lý xa xôi. “Người Canada với một người bạn đời hoặc người phối ngẫu đang ở nước ngoài không đáng phải chờ đợi nhiều năm để có thể được cùng chung sống tại Canada và những người này cũng không cần phải lo lắng thêm về việc có được ở lại hay không. ”

Đối với những người có đơn đăng ký vẫn đang được xử lý, Hussen cho biết Chính phủ vẫn “đang làm việc hết sức để xử lý các thông tin trong hồ sơ của các bạn.”

Hussen cũng đã công bố một bản sửa đổi cho người phối ngẫu và bản hướng dẫn các điều luật cơ bản về bảo lãnh phối ngẫu cùng danh sách kiểm tra. Theo sự thay đổi này, đương đơn xin bảo lãnh vợ chồng sẽ được yêu cầu nộp mẫu Biểu mẫu A- Tờ khai / Tuyên bố (IMM 5669) và giấy chứng nhận của cảnh sát cùng các giấy tờ đăng ký ban đầu thay vì sau quá trình nộp đơn, như đã yêu cầu trước đó.

Hussen nói: “Những thay đổi này sẽ giúp chúng tôi xử lý các hồ sơ nhanh hơn và tránh những sự chậm trễ không cần thiết.

Chính phủ Đảng Tự Do của Canada đã đưa chính sách đoàn tụ gia đình vào diện ưu tiên khi nhập cư và đã đưa ra một số thay đổi cho chính sách này, trong đó có lời cam kết xử lý phần lớn các đơn xin bảo lãnh vợ chồng trong vòng 12 tháng kể từ ngày họ được nhận.

Trước tháng 12 năm 2016 thời gian xử lý trung bình đối với một hồ sơ xin bảo lãnh phối ngẫu của công dân Canada và thường trú nhân tại Canada là khoảng 26 tháng.

Chính phủ liên bang cũng đã đưa ra bộ hồ sơ xin bảo lãnh người phối ngẫu mới vào tháng 12 năm 2016 và nó được thiết kế nhằm đơn giản hóa quy trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.