Canada nới lỏng quy định về chứng minh tài chánh cho du học sinh Việt Nam

Ngày 26/2/2016, Lãnh sự quán Canada cùng Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra 1 chương trình mới dành cho sinh viên Việt Nam, đó là chương trình Canada Express Study.

Đây là chương trình dành cho các trường cao đẳng công lập tại Canada, chương trình này sẽ được thử nghiệm từ 1/3/2016, việc thử nghiệm sẽ tiến hành trong vòng 18 tháng, nếu khả thi, chương trình này sẽ có khả năng tiếp tục được mở rộng cho các trường khác.

Với chương trình này, sinh viên Việt Nam sẽ được hỗ trợ từ Scotiabank – một trong những ngân hàng lớn nhất Canada – để mua một giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo từ Scotiabnk (Guaranteed Investment Certificate – GIC) trị giá $10,000 đô Canada, tương đương với chi phí hàng năm (living cost per year) mà Lãnh sự quán Canada yêu cầu khi làm hồ sơ xin visa du học tại Canada. Khoản đầu tư này đảm bảo dùng để chi trả chi phí sinh hoạt khi bạn học tập tại Canada. Sau 12 tháng, bạn sẽ nhận lại khoản tiền đầu tư $10,000 CAD trong trường hợp bạn chưa dùng. Sinh viên sẽ nhận được tiền lãi hàng tháng và một khoản huê hồng cho việc đầu tư đó. 

Chương trình này ngày trước đã được sử dụng đối với các sinh viên đến từ Ấn Độ và khá thành công trước kia. Tuy nhiên, nó cũng chỉ đảm bảo một phần cho visa du học Canada, vì các hồ sơ vẫn có thể bị từ chối visa vì còn nhiều yếu tố khác để có được cấp visa. Nếu hồ sơ bị từ chối, thì trong vòng 8 tuần, khoản tiền trên sẽ được hoàn lại.

Đây có thể được xem là một trong những động thái nới lỏng các quy định khắt khe trong việc xin visa du học Canada của sinh viên Việt Nam, cũng là giải pháp của chính phủ Canada trong bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng do giá dầu và áp lực từ các trường Cao đẳng công lập tại Canada.

Nguồn www.gotocanada.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!