Canada sẽ công bố chương trình nhập cư mới vào mùa thu

Nếu được làm theo ý mình, bộ trưởng Bộ Di trú Canada muốn tăng đáng kể số người nhập cư vào Canada so với số lượng giới hạn như hiện nay.

Theo giải thích của Bộ trưởng, McCallum, khi đang ở Philippines, dân số Canada hiện đang lão hóa và hiện vẫn đang thiếu nguồn lao động trong tương lai gần. Chính vì thế mà ông luôn suy nghĩ và hy vọng rằng chính phủ của ông sẽ có hành động nhằm tăng số lượng người nhập cư đến Canada.

Trong tuần trước đó, Bộ trưởng McCallum đã đến Bắc Kinh để đề suất yêu cầu mở thêm lãnh sự quán tại Trung Quốc, nhằm tìm kiếm thêm người lao động có tay nghề tại đây.

Chính phủ Thủ tướng Justin Trudeau đang cố gắng nâng số lượng người nhập cư đến Canada trong năm 2016 từ 280,000 đến 305,000 so với co  số 260,000 đến 285,000 của chính phủ Đảng Bảo thủ tiền nhiệm.

Vào mùa Thu tới đây, chính phủ Đảng Tự do dự định sẽ công bố kế hoạch đổi mới và phát triển kinh tế bằng kế hoạch thu nhận người nhập cư 3 năm của Bộ trưởng McCallum.

Tuy kết quả cuối cùng vẫn chưa được quyết định, tuy nhiên Bộ trưởng nói rằng ông muốn thảo luận trước với các thành viên chính phủ và ông muốn thuyết phục người dân Canada rằng đó là điều chúng ta cần làm.

Gỡ bỏ rào cản trong vấn đề nhập cư.

Bộ trưởng McMallum hứa rằng, ông sẽ xem xét hệ thống xét tuyển ứng viên nhập cư (Express Entry), thay đổi theo hướng làm dễ dàng hơn một số quy định dành cho sinh viên quốc tế, để họ dễ dàng có được một suất nhập cư sau khi tốt nghiệp.

Bộ trưởng cũng sẽ xem xét lại LMIA (Labour Market Impact Assessment) là một loại giấy mà tất cả các doanh nghiệp cần có khi cần tuyển công nhân nước ngoài, thay đổi theo hướng bỏ loại giấy này trong một số trường hợp.

Chính phủ Đảng Tự do cũng hứa rằng sẽ giảm thời gian xét duyệt hồ sơ cho tất cả các loại hồ sơ và tất cả sẽ được công bố vào mua Thu sắp tới đây.

error: Alert: Content is protected !!