Canada thay đổi điều kiện cho diện bảo lãnh vợ chồng

Vào ngày 28/04/2017, chính phủ Canada đã thông báo chính thức bãi bỏ điều kiện vợ/chồng mới được phải bảo lãnh phải ở với người bảo lãnh 2 năm mới có thể giữ được Permanent Resident (PR – Thẻ xanh) nhằm hiện thực hóa các cam kết của Chính phủ Canada về chính sách đoàn tụ gia đình thời Trudeau. Việc bãi bỏ quy định điều kiện này giúp Chính phủ thực hiện các cam kết về bình đẳng giới và đấu tranh cho vấn nạn bao hành giới, một trong những tồn tại tiêu cực trong chính sách định cư hôn nhân của Canada.

Những người được bảo lãnh theo diện kết hôn tại Canada thường là nạn nhân của việc bạo hành mà không thể lên tiếng hoặc phản kháng chỉ vì họ muốn tránh những rắc rối ảnh hưởng đến việc cấp thẻ xanh cho họ, mặc dù vẫn có quy định để bảo vệ cho họ.

Việc không còn quy định về Thường trú có điều kiện giúp tăng cường cam kết của Chính phủ về chính sách đoàn tụ gia đình, một trong những trọng tâm trong các sắc lệnh Di trú của Chính phủ Trudeau.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 25/10/2012, chính phủ tiền nhiệm của cựu thủ tướng Stephen Harper đã ban hành điều kiện đối với diện bảo lãnh vợ/chồng, theo đó những cặp vợ chồng có mối quan hệ từ 2 năm trở xuống mà không có con chung ngay tại thời điểm nộp hồ sơ bảo lãnh thì những người được bảo lãnh phải sống chung với người bảo lãnh tròn 2 năm, nếu họ không phải là nạn nhân của bạo hành hoặc người bảo lãnh qua đời, mới có thể giữ được thẻ xanh.

Mọi thông tin chi tiết về diện bảo lãnh vợ/chồng xin vui lòng liên lạc:

Tân Nguyễn (Brian Nguyen)
ESIVISA Immigration Consulting
Email: [email protected]
Phone: +1-604-446-9869

1 thought on “Canada thay đổi điều kiện cho diện bảo lãnh vợ chồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!