Chính phủ Canada chi mạnh tay nhằm thu hút lao động nước ngoài

Trong bảng ngân sách liên bang mới được công bố, trong đó chính phủ Canada sẽ chi mạnh tay cho các chương trình thu hút lao động nước ngoài (Foreign Worker Programs).Theo công bố, chính phủ Canada sẽ chi đến $279.8 triệu đô trong vòng 5 năm, kể từ năm 2017 – 2018, và $49.8 triệu đô mỗi năm sau đó, nhằm hỗ trợ cho việc thu hút lực lượng lao động nước ngoài đến Canada làm việc trong các chương trình Temporary Foreign Worker Program (TFWP) và International Mobility Program (IMP), tạo điều kiện thuận lợi cho những người tham gia 2 chương trình này nhập cảnh và làm việc tại Canada một cách dễ dàng hơn.

Với chương trình TFWP được thiết lập nhằm cho phép các lao động nước ngoài làm việc trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng mà Canada không thể cung cấp nhân lực trong các ngành đó.

Còn đối với chương trình IMP, sẽ có nhiệm vụ tiềm kiếm nguồn nhân lực để thúc đẩy nền kinh tế và văn hóa Canada. Chương trình IMP cũng nằm trong chương trình North American Free Trade Agreement (NAFTA), Intra-Company Transfers và Open work permits, là chương trình cấp giấy phép lao động cho những người nằm trong chương trình International Experience Canada (IEC) hoặc dành cho những người vợ hoặc chồng của những công nhân và sinh viên quốc tế đang theo học và làm việc tại Canada.

Vào cuối tháng 9 năm ngoái, một ủy ban của quốc hội Canada đã đệ trình một danh sách gọi ý những thay đổi cho chương trình TFWP, trong đó ủy ban này đề nghề thay đổi cách thức duyệt hồ sơ, kế hoạch chuyển tiếp, việc quản lý và hướng giải quyết để những lao động nước ngoài trở thành người nhập cư tại Canada.

Chính phủ Canada cũng muốn chi tiền để giúp đỡ những người mới nhập cư đến Canada, đặc biệt là cung cấp ngân sách để đầu tư cho những sáng kiến giúp đỡ những người mới nhập cư để họ mau chóng hòa nhập với thị trường lao động tại Canada. Trong đó, chính phủ sẽ cải thiện việc xét duyệt hồ sơ, sau đó sẽ cấp cho những người mới đến Canada một khoản vay để họ ổn định cuộc sống mới và hỗ trợ việc phát triển tay nghề của những người mới đến Canada để họ có thể phát huy năng lực lao động của mình tại Canada.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!