Chương trình British Columbia PNP gửi thư mời định Cư Canada cho sinh viên quốc tế

Chương trình định cư British Columbia PNP tiếp tục phát hành thư mời nhập cư dành cho những sinh viên đã từng theo học tại British Columbia. Trong cuộc rút thăm gần đây nhất, vào ngày 8 tháng 3 năm 2017,chính quyền British Columbia đã ban hành 377 lời mời theo 5 diện chính, trong đó có 211 trường hợp là của sinh viên quốc tế.

Thêm 128 người lao động có kỹ năng, với 38 lời mời tham gia vào đội tuyển và công nhân bán công.

Cuộc rút thăm mới nhất tiếp tục có xu hướng áp đảo vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017, với việc cấp thường trú cho những người tốt nghiệp quốc tế nhiều hơn mục tiêu đã được nêu ra của bộ phận nhập cư liên bang.

Trong lần rút thăm trước, vào ngày 23 tháng 2 năm 2017, đã cho thấy 269 trong số 343 lời mời đến sinh viên tốt nghiệp quốc tế.

Các công nhân lành nghề đã được cấp 60 lời mời, trong khi số người có trình độ và công nhân lành nghề chỉ nhận được 6 lời mời trong cuộc rút thăm ngày 23 tháng 2. Cũng có thêm tám lời mời trong danh mục Nhập cư Doanh nhân British Columbia.

Sự cải tiến gần đây đối với hệ thống nhập cư Canada, cộng với lập trường chống nhập cư của Donald Trump ở Mỹ, sẽ thúc đẩy nhiều sinh viên quốc tế du học tại Canada.

Lần đầu tiên, các điểm được cấp đặc biệt theo Canada Express Entry cho những ứng viên có kinh nghiệm giáo dục của Canada để cho phép họ dễ dàng có được thường trú

Trong khi đó, chính sách của Trump có thể không nhắm mục tiêu trực tiếp tới sinh viên quốc tế, nhưng họ đã nhận ra Mỹ không còn là nơi phù hợp cho công dân nước ngoài.

Những sinh viên mang giấc mơ du học Mỹ giờ đây đang chuyển hướng sang Canada và chờ đợi những thay đổi trong chính sách định cư Canada.

Các trường đại học hàng đầu ở Canada đã nhìn thấy kho báu trong việc tuyển sinh nước ngoài.

Ở McGill ở Montreal, một phần tư số sinh viên là quốc tế. Đại học British Columbia đang chi 127 triệu đô la cho một trường đại học ngôn ngữ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, những người cần nâng cao kỹ năng của mình trước khi họ có thể đăng ký học tại trường chính thống.

Nguồn: immigration.ca

1 thought on “Chương trình British Columbia PNP gửi thư mời định Cư Canada cho sinh viên quốc tế

  1. Chào bạn,

    Gia đình mình có 2 con trai đg học ở BC ( 1 bạn học University, 1 bạn học high school).
    Nay mình đg tìm hiểu về ctrinh PNP – BC, bạn có thể chia sẻ chút thtin về ctrinh này cho mình đc kg

    Mình cảm ơn bạn rất nhiều !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!