Coi chừng bị lừa khi làm hồ sơ xin visa Canada

Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM hôm qua đã ra thông cáo cảnh báo tình trạng lừa đảo trong các lời mời gọi làm visa Canada, đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng một năm Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM ra thông cáo cảnh báo với nội dung tương tự.

Trong tình hình thông tin du học, du lịch và định cư Canada đang nở rộ như hiện nay đã khiến không ít người Việt đang sống tại Canada, cũng như những người dân trong nước hoang mang và bối rối. Lợi dụng vấn đề trên, nhiều “dịch vụ visa Canada” đã mọc lên nhanh chóng với những lời mời gọi hấp dẫn như:”Bảm đảm có visa và việc làm tại Canada”, “bảo đảm có giấy phép làm việc, có học bổng, việc làm lương cao tại Canada mà chỉ cần ít hay không cần kinh nghiệm. Vé máy bay và chổ ở miễn phí! Việc làm đảm bảo, chương trình đặc biệt, dọn dẹp trong khách sạn lương tháng $4000…”. Chính vì vậy Tổng lãnh sự Canada tại Việt Nam đã ra thông cáo cảnh báo rằng: “Đừng bị lừa nếu thấy lời mời chào quá hấp dẫn, có lẽ nó không đúng sự thật“.

Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM cũng đưa ra những điều mà người xin visa Canada cần biết nhằm giúp người dân Việt Nam tránh những nhầm lẫn khi xin visa Canada

 • Không cần nhờ người đại diện di trú (làm hồ sơ)để xin visa hay nhập quốc tịch Canada.
 • Người đại diện di trú (làm hồ sơ) không có quan hệ đặc biệt nào với các viên chức trong chính quyền Canada và không thể đảm bảo cho quý vị (khách hàng) được cấp visa.
 • Chỉ có các viên chức có thẩm quyền tại các văn phòng Sứ quán, cao ủy hay Lãnh sự quán của Canada mới có quyền quyết định cấp hay không cấp visa.
 • Đừng nghe theo lời dụ dỗ dùng giấy tờ giả mạo vì hồ sơ sẽ bị bác bỏ (nếu bị viên chức có thẩm quyền của Canada phát hiện).
 • Cẩn thận, tránh những vụ lừa đảo trên mạng và trên những website phổ biến các thông tin giả mạo.
  Website chính thức của Bộ di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada, CIC) là www.cic.gc.ca
 • Thông tin về hồ sơ xin các loại visa Canada đều được đăng tải trên website của CIC và người nộp đơn có thể tải về miễn phí.
 • Lệ phí xét duyệt visa Canada đều đồng nhất tại tất cả các văn phòng cấp visa của Canada tại khắp mọi nơi trên thế giới. Lệ phí có thể được trả bằng tiền của nước sở tại, được tính theo tỷ giá giao dịch chính thức.
 • Các văn phòng cấp visa của Canada không bao giờ đòi hỏi quý vị (người nộp đơn) phải gửi tiền thế chân vào một tài khoản các nhân củ một ai đó tại ngân hàng hay chuyển tiền qua một công ty chuyển tiền tư nhân nào đấy.
 • Nếu người nộp đơn muốn biết thêm thông tin chi tiết, xin liên lạc với CIC hay văn phòng cấp visa Canada tại nước sở tại (Trong trường hợp ở Việt Nam Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội).

Trong trường hợp cần người đại diện hợp pháp để làm hồ sơ xin visa Canada thì các bạn có thể vào website của CIC tại đây để được hướng dẫn chi tiết.

Với những thông tin khuyến cáo như trên từ Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM thì các bạn nên cân nhắc việc chọn lọc những thông tin liên quan và chọn một dịch vụ tư vấn hợp pháp và uy tín.

Đối với Vietcan, những thông tin chúng tôi mang đến cho các bạn là nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thông tin của các bạn và cung cấp thông tin trung thực đến mức 99.9%, tất cả những thông tin trên www.vietcan.ca cũng như Fanpage Tin Canada đều được chúng tôi kiểm chứng, sàn lọc và mang đến những thông tin thật sự bổ ích đến với cộng đồng Việt tại Canada cũng như người dân trong nước, những người quan tâm đến những tin tức liên quan đến đất nước xinh đẹp Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!