Diện bảo lãnh ông bà / cha mẹ sẽ mở lại vào cuối tháng 1 năm 2019

Diện bảo lãnh ông bà / cha mẹ sẽ mở lại vào cuối tháng 1 năm 2019

Như chúng tôi đã đưa tin và cũng theo thông lệ thì diện bảo lãnh ông bà / cha mẹ định cư Canada sẽ được mở trở lại vào ngày 02/01/2019. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Chính phủ Canada thì nó sẽ được dời vào cuối tháng 1 thay vì đầu tháng.

Bảo lãnh ông bà/cha mẹ 2019: Tăng số lượng hồ sơ, bỏ xổ số

Bộ di trú – tị nạn và công dân Canada (IRCC) đã xác nhận thông tin nói trên trong một thông báo được đưa ra vào ngày 31/12 vừa qua.

Chương trình bảo lãnh ông bà và cha mẹ được biết với tên viết tắt PGP, là chương trình cho phép công dân và người định cư tại Canada trên 18 tuổi có thể bảo lãnh ông bà và/hoặc cha mẹ để đoàn tụ tại Canada.

Trong năm 2018 và những năm gần đây, chương trình này được mở cửa trở lại vào ngày 02/01 (ngày làm việc đầu tiên sau ngày nghỉ New Year)

Dự kiến trong năm 2019, IRCC sẽ tiếp nhận 20,000 hồ sơ bảo lãnh ông bà/cha mẹ. Những người đủ điều kiện muốn bảo lãnh ông bà/cha mẹ thì phải đăng ký bảo lãnh thông qua một mẫu đăng ký trên website của IRCC.

Sau đó IRCC sẽ lựa chọn 20,000 người đăng ký đầu tiên để gửi thư mời nộp hồ sơ chính thức (first come first served) thay vì theo hình thức bốc thăm may mắn như những năm gần đây.

Chúng tôi sẽ đưa thông tin chi tiết về các điều kiện để bảo lãnh ông bà/cha mẹ, cũng như sẽ có video hướng dẫn điền mẫu đăng ký trên website của IRCC sau khi nó được công bố.

1 thought on “Diện bảo lãnh ông bà / cha mẹ sẽ mở lại vào cuối tháng 1 năm 2019

  1. Xin chào,
    Anh chị có thể vui lòng gửi cho tôi link đến trang để download hồ sơ đăng ký?

    Xin cám ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!