Manitoba công bố 2 chương trình định cư mới dành cho du học sinh đã tốt nghiệp

Manitoba công bố 2 chương trình định cư mới dành cho du học sinh đã tốt nghiệp

Tỉnh bang Manitoba đã công bố 2 chương trình định cư “nhanh” dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường tại tỉnh bang này.

Theo đó, Chương trình The International Student Entrepreneur Pathway và Graduate Internship Pathway mới được công bố sẽ nằm trong các chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế của tỉnh này (The province’s International Education Stream), đây là chương trình được đưa vào áp dụng cách đây 1 năm, là một phần trong chương trình định cư tỉnh bang Manitoba (The Manitoba Provincial Nominee Program – MPNP).

MPNP cho phép tỉnh bang Manitoba đề cử một số lượng ứng viên nhất định cho việc định cư mỗi năm. Chương trình định cư tỉnh bang phổ biến này đã tiếp nhận hơn 130,000 người nhập cư mới kể từ khi chương trình này được áp dụng bắt đầu từ năm 1998.

The International Student Entrepreneur Pathway là một nhánh dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học ít nhất 2 năm tại một trường của tỉnh Manitoba, sau đó muốn ở lại và điều hành một doanh nghiệp tại Manitoba. Như vậy ứng viên sẽ phải đầu tư một khoản tài chính và điều hành một cơ sở kinh doanh thật sự.

Những người tham gia chương trình The International Entrepreneur Pathway này sẽ nhận được giấy phép làm việc tạm thời (temporay work permit) trong thời gian 2 năm thử nghiệm chương trình này.

Chương trình The Graduate Internship Pathway là một nhánh dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành các khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học của tỉnh bang trong vòng 3 năm và thực tập đủ điều kiện.

Theo Bộ trưởng Giáo dục tỉnh Manitoba cho biết, 2 chương trình mới này được đưa ra là nhằm thu hút và giữ chân nhân tài lẫn những người muốn khởi nghiệp tại tỉnh bang từ các quốc gia khác trên thế giới.

2 thoughts on “Manitoba công bố 2 chương trình định cư mới dành cho du học sinh đã tốt nghiệp

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!