Newfoundland muốn tăng gấp đôi số lượng người nhập cư

Newfoundland muốn tăng gấp đôi số lượng người nhập cư

Tỉnh Newfoundland và Labrador có thể tăng hơn gấp đôi mục tiêu nhập cư nếu Bộ trưởng Nội vụ liên bang Seamus O’Regan có cách đi của riêng mình.

O’Regan người từng là Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Canada và Thành viên Quốc hội trong một lần lái xe đến thành phố thủ đô St John’s của Newfoundland cho biết ông được “mua về” bởi Bộ trưởng Nhập cư Canada, Ahmed Hussen, để giúp tăng mục tiêu nhập cư hiện tại của tỉnh là 1.700 người nhập cư mới cho đến năm 2022 lên ít nhất 4.000 người.

O’Regan phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Thương mại St. John trong tuần này: “Tôi chỉ nói chuyện điện thoại với bạn tôi, Bộ trưởng Bộ Nhập cư Somali, Ahmed Hussen, và chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện điều này.

O’Regan cho biết 4000 người nhập cư mới là cơ sở để giữ cho các tác động xã hội của cơ sở thuế Newfoundland và Labrador không trở nên tồi tệ hơn.

O’Regan cho biết: “Chúng tôi cần ít nhất 4.000 người nhập cư mới mỗi năm ở tỉnh này để duy trì nguyên trạng. “Nhưng tôi không quan tâm đến việc giữ nguyên hiện trạng. Tôi quan tâm đến việc phát triển nền kinh tế này. Tôi quan tâm đến nhiều việc làm hơn với lợi nhuận cao hơn và sự tăng trưởng thịnh vượng hơn – và điều đó có nghĩa là nhiều người nhập cư hơn. Hơn rất nhiều nữa.”

Chính phủ Newfoundland và Labrador dự đoán đến năm 2025, tỉnh này sẽ bị suy giảm 10% dân số trong độ tuổi lao động, tương đương chỉ còn lại chưa đầy 35.000 người trong thị trường lao động của tỉnh.

Tỉnh này đã chào đón một số lượng người mới đến ngày càng tăng trong những năm gần đây, tăng từ tổng số 546 năm 2007 lên 1.122 vào năm 2015.

O’Regan cho biết ông có kế hoạch tập hợp các đại diện của người lao động, kinh doanh và chính phủ ở Newfoundland và Labrador để cùng tìm ra cách giúp đề xuất của ông trở thành hiện thực.

Ông nói: “Tôi tin rằng sự diệt vong không phải là không tránh khỏi và vẫn còn rất nhiều cơ hội cho tỉnh ta thành công và phát triển. Tuy nhiên chúng ta phải hành động thật táo bạo và phải đi theo những hướng mới.

Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh nói ông tin rằng người Newfoundland và Labrador sẽ rộng lòng chào đón những người mới đến.

Ông nói: “Khi người nhập cư đến đây, họ được cộng đồng của chúng tôi chào đón, họ được chào đón vào nhà của chúng tôi, và họ cũng được hoan nghênh trong lòng chúng tôi.”

O’Regan tỏ ra tự hào khi một cuộc khảo sát gần đây về người nhập cư Canada cho thấy St. John được xếp hạng là một trong những thành phố cởi mở và thân thiện nhất cả nước.

Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân là một đồng tính kết hôn với người bạn đời của ông ở St. John và nhận được sự đồng thuận của cư dân địa phương. Ông cũng chỉ ra kinh nghiệm của ông nội mình là một người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc nội chiến tại Ireland và được chào đón ở Newfoundland.

“Không ai quan tâm đến người Ireland, không gì khác ngoài rắc rối, nhưng Dominion của Newfoundland đã làm điều đó – và tôi nghĩ rằng nó mang lại những điều tốt đẹp nhất cho tôi và gia đình mình”.

O’Regan nói cư dân Newfoundlander hội đủ mọi điều kiện để thu hút được một làn sóng nhập cư mới.

“Họ không cướp mất công việc của chúng tôi mà họ tạo ra chúng,” ông nói. “Người nhập cư cho con học đại học nhiều hơn; họ sử dụng dịch vụ xã hội ít hơn chúng ta. Họ có nhiều khả năng bắt đầu kinh doanh riêng  và tạo ra công ăn việc làm nhiều hơn chúng ta. ”

Ông nhấn mạnh trường hợp của HeyOrca, một công ty quảng cáo truyền thông xã hội địa phương do các sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ Đại học Memorial tại St. John’s thành lập.

“Họ đã thuê 30 người trong hai năm qua và 90% thị trường của họ ở Mỹ”, O’Regan lưu ý. “Tôi trông đợi nhiều hơn ở họ. Tôi muốn họ mở rộng kinh doanh ra toàn tỉnh. ”

“Đây là thời điểm cho sự dũng cảm, nắm bắt cơ hội hiện diện trên sân khấu toàn cầu.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.