Nova Scotia đề cao người nhập cư và mong muốn con số này sẽ cao hơn trong năm mới

Những người ủng hộ việc nhập cư đã rất cảm kích vì những người dân tại đó đã quan tâm và hỗ trợ những người mới đến. Nhưng vẫn còn đó những khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề liên quan.

Chính quyền Nova Scotia đã cho biết rằng năm 2017 đã thu hút rất nhiều người nhập cư đến, với khoảng 4,000 người mới đến.

Cho tới cuối tháng 10 đã có 3,845 người nhập cư đã định cư tại đây, theo thống kê của Bộ Trưởng Nhập Cư tỉnh Nova Scotia, bà Lena Diab. Bà mong muốn con số đã sẽ vượt qua 4,000 cho đến hết năm 2017. Ba nước có số lượng người nhập cư vào đây nhiều nhất là Ấn Độ, Philippines và Trung Quốc.

Số lượng người đến giảm xuống so với năm 2016, với 5,483 người nhập cư, bao gồm khoảng 1,500 người tị nạn từ Syria.

“Người nhập cư ở Nova Scotia làm việc tốt hơn so với những nơi khác,”, theo bà Diab.

Bà Diab cho biết người nhập cư ở đây có tỷ lệ làm việc cao hơn tỉ lệ trung bình trên toàn Canada và họ có khả năng làm việc tốt hơn nếu được đào tạo một cách bài bản theo chuẩn quốc tế.

Với những người nhập cư làm kinh doanh ở Nova Scotia thì doanh nghiệp của họ đạt mức thành công cao hơn so với mức trung bình của Canada sau 3 năm hoạt động, 71% so với 48%.

Theo chính quyền tại đây thì hầu hết những người dân tin rằng những người nhập cư sẽ khiến Nova Scotia trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, đối với họ, sự nhập cư chính là chìa khóa để phát triển.

Theo những nghiên cứu và thống kê thì vào năm 2017, 85% người dân tại đây cho rằng người nhập cư đã tác động một cách tích cực, so với 36% vào năm 2016.

“Họ không phải những gia đình nhập cư, cũng không phải gia đình tị nạn, họ là gia đình của Nova Scotia. Họ sống với bọn tôi, là một phần ở đây như chúng tôi.”, theo bà Gerry Mills, giám đốc điều hành của tổ chức hỗ trợ người nhập cư ở Nova Scotia (ISANS).

Bà Mills cũng lưu ý rằng tình trạng trẻ em nghèo và nhà cửa tồi tàn vẫn tồn tại như là một vấn đề lớn với những người mới đến. ISANS hiện đang hỗ trợ cho 600 người nhập cư tìm kiếm việc làm, và nhiều người trong số họ có trình độ học vấn cao, kể cả là bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!