Qua Canada 2 năm có bảo lãnh cha mẹ/ông bà được không?

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía bạn đọc về việc bảo lãnh diện cha mẹ/ông bà, trong đó có câu hỏi của chị Thủy hỏi như sau: “Em vừa định cư sang Canada đươc 2 năm theo diện vợ chồng, nay em muốn nộp hồ sơ bảo lãnh cho Ba Mẹ thì có  hợp lệ không?”

Chị Ngô Hồng Thủy hỏi: “Chào anh chị. Trước tiên cho em xin chúc sức khoẻ và năm mới đến với anh chị. Em tên Thuỷ, 40 tuổi, em vừa định cư sang Canada đươc 2 năm theo diện vợ chồng, nay em muốn nộp hồ sơ bảo lãnh cho Ba Mẹ thì có  hợp lệ không? Vậy em đứng đơn hay chồng em là người đứng đơn? Em có làm theo hướng dẫn của anh chị  trên báo mạng rồi, em đã để tên em đứng đơn và em làm đến 2 lần và có 2 mã số, không biết có sao không? Vậy bây giờ em có cần làm thêm 1 lần cho chồng em đứng đơn không ? Vui lòng trả lời em liền nhé. Em rất cám ơn!”

Chúng tôi đã gửi câu hỏi của chị Thủy đến với anh Tân Nguyễn (Brian Nguyễn) tại ESIVISA Immigration để nhờ anh giải đáp, và câu trả lời như sau:

Anh Tân Nguyễn (Brian Nguyễn) trả lời: Với trường hợp của chị Thủy, mới qua 2 năm, nhưng yêu cầu thu nhập để bảo lãnh định cư diện cha me/ông bà thì chính phủ Canada cần 3 năm, chị may mắn được chọn trong đợt nộp hồ sơ lần này, năm 2017, thì chị sẽ phải có thu nhập đủ theo yêu cầu của chính phủ Canada trong 3 năm: 2013, 2014 và 2015. Nhưng chị chỉ mới qua 2 năm (chưa biết là năm nào) thì chị có thể nhờ chồng co-sign (bảo đảm) để có thể đủ income (thu nhập) cho việc bảo lãnh ba mẹ của chị.

Dưới đây là bảng yêu cầu thu nhập để đủ điều kiện bảo lãnh cha mẹ/ông bà trong năm 2017:

bang-yeu-cau-thu-nhap-dien-bao-lanh-cha-me-dinh-cu-canada-vietcan
Bảng thu nhập tối thiểu để đủ điều kiện bảo lãnh cha mẹ/ông bà 2017
  • Lưu ý:
    1. Số người sẽ được tính ba, mẹ, người đi theo, người bảo lãnh, vợ/chồng, con cái của người bảo lãnh, những người đã được bảo lãnh trước đó mà chưa hết hạn bảo đảm.
    2. Chính phủ Canada yêu cầu người bảo lãnh phải có đủ thu nhập trong suốt thời gian bắt đầu từ lúc nộp hồ sơ cho tới khi cha mẹ/ông bà qua tới Canada.

Về việc chị đã đăng ký trên mạng (online) 2 lần thì sẽ không sao và chị cũng không cần phải làm thêm cho chồng của chị.

Chúc chị may mắn.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh Tân Nguyễn (Brian Nguyễn) đến từ ESIVISA Immigration  đã giúp chúng tôi giải đáp câu hỏi này. Mọi thông tin chi tiết xin quý bạn đọc liên lạc trực tiếp với anh Tân Nguyễn tại:

Brian Nguyễn (Tân Nguyễn)
ESIVISA Immigration
Phone: (604) 446 9869
Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!