Thủ trướng Trudeau: Chính sách nhập cư giúp Canada có lợi thế hơn Mỹ

Thủ trướng Trudeau: Chính sách nhập cư giúp Canada có lợi thế hơn Mỹ

Trả lời một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, Thủ tướng Canada nói rằng chính sách nhập cư của Canada đang có lợi thế cạnh tranh hơn nhiều so với Mỹ, theo đó Canada muốn thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đến Canada làm ăn.

Đó là phát biểu của Thủ tướng trong cuộc nói chuyện trong Hội nghị phụ nữ quyền lực quốc tế (The Fortune Most Powerful Women International Summit) diễn ra tại Montreal, nơi tụ họp những người phụ nữ là các nhà điều hành doanh nghiệp, các lãnh đạo, những người mới khởi nghiệp và đại diện cấp cao của Chính phủ Canada.

Thủ tướng nói rằng Canada đang có “khuynh hướng tích cực” đối với vấn đề nhập cư và nói rằng người nhập cư tại Canada qua nhiều thế hệ và nhiều thế kỷ qua đã tạo dựng được sự thành công.

Vào tuần trước, Chính phủ Đảng Tự Do của Thủ trướng Trudeau đã công bố kế hoạch thu hút người nhập cư, theo đó Canada sẽ tiếp cấp thêm nhiều người nhập cư thông qua các chương trình liên quan đến kinh tế, gia đình và tị nạn nhằm đạt mức 1% dân số của Canada vào năm 2021.

1% dân số Canada tương đương 350,000 người nhập cư được tiếp nhận theo kế hoạch vào năm 2021, trong đó gần 60% con số này được dự kiến sẽ được nhận thông qua các chương trình liên quan đến kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!