B.C: Sinh viên mua nhà có phải đóng thuế như người nước ngoài?

Sau khi chúng tôi đưa tin về việc chính quyền tỉnh B.C công bố việc áp mức thuế 15% lên người nước ngoài mua nhà, đã có rất nhiều người gửi câu hỏi với Vietcan.

Có rất nhiều câu hỏi gửi đến với chúng tôi, hiện chúng tôi đang sàn lọc và gửi những câu hỏi đến những người làm việc trong lĩnh vực có liên quan.

Trong số những câu hỏi đó đa số là các bạn sinh viên hỏi chúng tôi là khi sinh viên mua nhà thì có bị đánh thuế như người nước ngoài không? Sau khi chúng tôi tìm hiểu từ các nguồn thông tin thận cận và quen biết thì câu trả lời là: sinh viên khi mua tại B.C thì sẽ bị đánh thuế 15% như người nước ngoài.

Bạn TT đang sống tại B.C có đặt câu hỏi với chúng tôi như sau: Em và vợ em chuẩn bị mua một căn nhà, nhưng em có PR (Permanent resident) còn vợ em thì là du học học sinh, như vậy tụi em có bị đánh thuế 15% không?

Chúng tôi đã liên lạc với chị Lan Hoàng, đang làm việc cho Royal Pacific Realty Ltd. tại Vancouver, và được chị trả lời như sau: Trong trường hợp này, một người là PR một người là du học sinh, như vậy khi đứng tên chung căn nhà thì phần của người có PR sẽ không bị đánh thuế PTT, nhưng phần còn lại vì du học sinh vẫn là người nước ngoài nên sẽ phải chịu áp thuế 1% cho $200,000 đầu và 2% cho giá trị tiếp theo đến $2 triệu đô, 3% cho giá trị từ $2 triệu đô trở lên cộng với 15% thuế PTT (loại thuế mới áp dụng cho người nước ngoài mua nhà). Ví dụ: 2 người mua căn nhà trị giá $500,000, cùng đứng tên theo mức 50:50, thì $250,000 của người có PR sẽ không phải chịu thuế, nhưng $250,000 còn lại trên danh nghĩa là của du học sinh đứng tên thì sẽ phải chịu thuế 15%.

Để biết thêm chi tiết hoặc muốn mua nhà các bạn có thể liên lạc trực tiếp với chị Lan Hoàng tại địa chỉ:

Lan Hoàng

Royal Pacific Realty Ltd.

3107 Kingsway, Vancouver, B.C V5R 5J9

Điện thoại: 604-729-1297

Email: [email protected]

Chúng tôi rất vui lòng tiếp nhận mọi câu hỏi của quý đọc giả, chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với những người chuyên môn để trả lời những câu hỏi mà các bạn gửi đến. Mọi câu hỏi xin gửi về: [email protected]

error: Alert: Content is protected !!