Canada chi $9 tỷ hỗ trợ sinh viên, bao gồm tiền trợ cấp hàng tháng trong chương trình CESB.

Canada chi $9 tỷ hỗ trợ sinh viên, bao gồm tiền trợ cấp hàng tháng trong chương trình CESB.

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã có buổi họp báo thường nhật vào sáng sớm hôm nay tại nhà riêng. Trong buổi họp báo, Thủ tướng đã hứa hẹn một chương trình hỗ trợ khẩn cấp dành cho sinh viên, là những người đang đối mặt với sự đình trệ trong việc học và công việc của mình do tác động bởi đại dịch.

Global News dẫn lời Thủ tướng cho biết, các sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp $1,250 mỗi tháng cho đến tháng 8 để bù vào công việc bị mất hay bị cắt giảm giờ làm. Và con số này sẽ là $1,750 đối với các sinh viên khuyết tật hay phải chăm sóc người khác. Chương trình này cũng sẽ hỗ trợ cho các sinh viên đang đi làm nhưng thu nhập dưới $1000 mỗi tháng.

Chương trình hỗ trợ này cũng sẽ được thự hiện thông qua Cơ quan thuế của Canada.

Thủ tướng giải thích rằng, bình thường trong tháng 5 mỗi năm là lúc mà các sinh viên được đi làm. Tuy nhiên với tình trạng hiện tại thì sẽ rất khó cho các em tìm được việc làm. Các em có thể đã phải tìm kiếm nhiều tuần qua nhưng vẫn không thể tìm ra nơi để được đi làm.

Thủ tướng cũng nói rằng các sinh viên đang tình nguyện tại cộng đồng cũng sẽ được hưởng mức trợ cấp từ $1,000 đến $5,000 như là một phần thưởng trong nỗ lực giúp đỡ cộng đồng của họ, tùy thuộc vào số giờ tình nguyện của họ.

Thủ tướng nói với các em rằng: Năng lương và kinh nghiệm của các bạn có làm nhiều điều tốt đẹp ngay lúc này.

Các khoản trợ cấp này được đưa ra nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên Canada, những người đang bị bỏ ngoài các chương trình hỗ trợ khẩn cấp khác của chính phủ.

Thủ tướng cũng thông báo việc tăng gấp đôi số tiền học do chính phủ hỗ trợ cho những sinh viên đủ điều kiện lên mức $6,000 dành cho sinh viên toàn thời gian và $3,600 dành cho sinh viên bán thời gian.

Tiếp đó, Thủ tướng cũng thông báo những biện pháp hỗ trợ khác như:

– Tăng mức tối đa mỗi tuần từ $210 lên $350 trong chương trình Student Loan.

– Hơn $75 triệu hỗ trợ dành riêng cho các sinh viên người thổ dân.

– Thêm $291 triệu cung cấp cho hội đồng cấp liên bang để gia hạn các học bổng nghiên cứu sau đại học hết hạn, học bổng sau tiếng sĩ, và bổ sung các khoản tài trợ nghiên cứu liên bang hiện có.

Thủ tướng cũng nói rằng tổng số tiền dành cho các chương trình nói trên, bao gồm cả việc tăng hỗ trợ tiền học và mở rộng chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên, lên đến $9 tỷ đô.

Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn khi chương trình chính thức được mở. Các bạn nhớ đón theo dõi.

Bản tin được dịch từ https://www.cbc.ca/news/politics/trudeau-students-financial-aid-1.5540814

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!