Chương trình Học bổng Pháp ngữ Du học tại Canada năm 2018 chính thức được công bố!

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cho biết, chương trình Học bổng Pháp Ngữ du học tại Canada năm 2018 (The Canadian Francophonie Scholarship Program – CFSP) đã chính thức được công bố. Chương trình danh cho các du học sinh du học bằng tiếng Pháp tại một trong các trường đại học tại Canada cho các bậc thạc sỹ, tiến sỹ, thực tập sau tiến sỹ hay thực tập nghề tại một sơ sở đào tạo của Canada.Nguồn kinh phí được cung cấp bởi Chính phủ Canada và giao cho Văn phòng giáo dục quốc tế Canada (The Canadian Bureau for International Education) và Dịch vụ đại học thế giới của Canada (The Wolrd University Service of Canada) quản lý từ tháng 1 năm 2015.

Đối tượng của chương trình học bổng này là dành cho các nhân viên đang làm việc trong cơ quan nhà nước, công ty tư nhân hoặc tổ chức phi chính phủ với ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc. Việc trao học bổng sẽ dựa trên tiêu chí của mỗi quốc gia trong Cộng đồng Pháp Ngữ, theo đó sẽ giúp cho mỗi quốc gia có được những ưu tiên riêng trong việc trao dồi, yêu cầu về cấp bậc của việc trao dồi nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho mỗi quốc gia.

Việc cấp học bổng thông qua hạn ngạch sẽ giúp cho các nước có hạn ngạch có thể có một chiến dịch tuyển mộ ứng viên để có thể gửi đi những người ưu tú nhất, có đầy đủ năng lực để đi du học và sau này sẽ quay về phục vụ tốt hơn cho cơ quan của của mình.

Học bổng này không áp dụng cho các ngành nghề liên quan đến y tế.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình này các bạn có thể tìm kiếm tại website: http://www.boursesfrancophonie.ca/index-en.php

2 thoughts on “Chương trình Học bổng Pháp ngữ Du học tại Canada năm 2018 chính thức được công bố!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!