Du học Canada không cần chứng minh tài chính – Study Direct Stream

Du học Canada không cần chứng minh tài chính – Study Direct Stream

Như các bạn đã biết, chính phủ Canada đã thử nghiệm chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính Canada Express Study (CES) dành riêng cho du học sinh Việt Nam, theo như thông tin từ Lãnh sự quán Canada và nhiều thông tin cho thấy chương trình này sẽ kết thúc và sẽ được gộp chung vào chương trình Study Direct Stream (SDS) áp dụng cho 4 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines.

Study Direct Stream cũng là một chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, theo đó yêu cầu về tiếng Anh cao hơn và cũng phải mua Guaranteed Investment Certificate (GIC – Giấy chứng nhận bảo đảm đầu tư) từ ngân hàng Scotia Bank của Canada.

Việc nộp hồ sơ sẽ phải bao gồm việc kiểm tra sức khỏe và phải đóng học phí cho năm đầu tiên.

Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh hơn, trong vòng 30 ngày thay vì là 60 ngày như trước đây.

Điều kiện:

  • Phải học trong một trường công.
  • Hội đủ khả năng tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên cho mỗi kỹ năng (Nghe, đọc, viết và nói).
  • Đã mua Guaranteed Investment Certificate (GIC): theo quy định của Canada là $10,000 CAD mỗi năm. Phụ huynh hoặc học sinh có thể vào đây: http://www.scotiabank.com/studentgicprogram để đăng ký.
  • Đóng học phí cho năm đầu tiên.
  • Khám sức khỏe

Chú ý: Chương trình Study Direct Stream sẽ không áp dụng cho những du học sinh qua học tiếng Anh tại Canada (ESL).

Chương trình Study Direct Stream không cần chứng minh tài chính và du học sinh sẽ phải mua GIC nhưng điều đó sẽ không có nghĩa là người nộp đơn sẽ chắc chắn được chấp thuận visa để du học tại Canada. Cơ quan xét duyệt visa vẫn sẽ phải xem xét hồ sơ ở nhiều khía cạnh để đánh giá hồ sơ.

Nếu hồ sơ bị từ chối cho du học sinh được đi học tại Canada thì người nộp hồ sơ sẽ được thông báo với ngân hàng để nhận lại toàn bộ số tiền đã mua GIC.

Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!