Du học sinh tốt nghiệp trung học (high school) tại Canada có được đi làm không?

Du học sinh tốt nghiệp trung học (high school) tại Canada có được đi làm không?

Tuy đại dịch đang hoành hành tại Canada, nhưng chính phủ các tỉnh bang đã cống bố kế hoạch tái mở cửa nền kinh tế, theo đó đa số các tỉnh bang sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào đầu và giữa tháng 5. Một số du học sinh trung học cũng sắp tốt nghiệp tại Canada và mong muốn tìm kiếm việc làm khi mùa hè sắp tới. Vậy du học sinh tốt nghiệp trung học tại Canada có được đi làm hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Tin khác

Để trả lời câu hỏi trên, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của anh Cory Vo, giám đốc BML Canada – Immigration and Education Services, chuyên về định cư và giáo dục có trụ sở tại Calgary, để các bạn có thể nắm rỏ hơn về vấn đề này.

Đầu tiên, xin trả lời đơn giản câu hỏi ở trên là “KHÔNG“. Vì bộ di trú Canada, CIC, định nghĩa rất rõ ràng là “regularly scheduled break” phải nằm trong academic year. Nghĩa là Hè của năm học post-secondary (cao đẳng hoặc đại học) mới có thể làm full-time.

Tiếp theo, khi có Study Permit (giấy phép học tập) học post-secondary (cao đẳng hoặc đại học) thì tự động có thể làm 20 giờ/tuần (trong lúc học full-time) mà không cần xin Work Permit (giấy phép lao động). Và có thể làm bất kỳ đâu (on and off campus).

Xin lưu ý: Để có thể đi làm khi bạn có Study Permit là phải học full-time. Nếu học full-time và bỏ môn (withdrawal) thì cũng không được đi làm. Nếu học 2 môn tại trường và 1 môn online thì cũng không được đi làm vì học online không được tính vào full-time study.

Tóm lại, để đi làm thì cần phải có: Study Permit học post-secondary; số SIN (Social Insurance Number) và đang học full-time. Mùa hè thi có thể work full-time, tối đa là 150 ngày nhưng phải là hè của năm học college hoặc university.

Trên đây là thông tin tham khảo từ anh Cory Vo, MA, PMP, EDip, giám đốc BML Canada – Immigration and Education Services, mong rằng có thể giúp các bạn thêm thông tin hữu ích, cũng như để giải đáp thắc mắc của một số bạn du học sinh, đặc biệt là những du học sinh bậc trung học.

Mọi thông tin chi tiết liên quan xin vui lòng liên lạc trực tiếp với anh Cory Vo tại BML Canada – Immigration and Education Services.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh Cory Võ đã cung cấp thông tin cho chúng tôi. Mọi sự đóng góp thông tin chuyên môn xin vui lòng liên qua với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

– Điện thoại: 587-409-7959
– Email: [email protected]
– Tin nhắn Facebook: https://facebook.com/vietcanmedia
– Form nhắn tin trên website của chúng tôi tại: https://tincanada.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!