Thay đổi mới trong việc cấp Study Permit của Canada

Theo thông tin mới nhất của Bộ chuyên trách di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (RICC)  ngày 13/07/2016 vừa qua, thời hạn cấp Study Permit (giấy phép học tập) sẽ có sự thay đổi.

 

Trước đây, khi xét duyệt một hồ sơ xin study permit, IRCC sẽ cấp study permit với thời hạn cho toàn bộ chương trình học, bao gồm luôn thời hạn cho khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) để đủ điều kiện vào học các trường đại học và cao đẳng, cộng thêm 90 ngày và ghi tên trường đại học hoặc cao đẳng mà sinh viên sẽ theo học lên study permit.

Với thay đổi mới của RICC, thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn bằng với thời hạn của khóa học đầu tiên của quá trình học tập nếu quá trình học tập có khóa học dự bị. Ví dụ như nếu một du học sinh cần phải hoàn thành khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) trước khi bước vào chương trình học chính thức, thì thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn cho khóa học tiếng Anh mà thôi.

Theo giải thích của RICC, việc cấp study permit như trước đây là một kẻ hở, bởi vì nếu một du học sinh có thể không hoàn thành khóa học dự bị nhưng vẫn có thể đi làm bởi vì thời hạn của study permit vẫn còn dài. Và việc cấp study permit cho cả 2 chương trình học (dự bị và chương trình chính) làm cho việc báo cáo chương trình học tập gặp khó hơn.

RICC trấn an rằng, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các du học sinh, bởi vì các du học sinh có thể nộp hồ sơ để xin study permit cho chương trình học tập tiếp theo sau khi đã hoàn thành khóa học dự bị trước đó.

Theo anh Tân Nguyễn, giám đốc trung tâm ESIVISA Immigration tại Vancouver,  cho rằng việc RICC tách study permit ra làm 2 lần như vậy sẽ khiến du học sinh mất thêm thời gian và phải đóng thêm một lần lệ phí cho việc xin study permit. Và việc này sẽ giúp chính phủ cụ thể hóa việc cấm các du học sinh đi làm trước khi được chính thức nhận vào chương trình học chính thức. Chính vì vậy mà các du học sinh cần phải cẩn thận hơn trước khi quyết định đi làm khi đang nắm giữ study permit.

Mọi thông tin chi tiết hoặc câu hỏi liên quan các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email: [email protected] hoặc liên lạc trực tiếp với ESIVISA Immigration:

Tân Nguyễn

ESIVISA Immigration – Express.Safe.Integrity.

Phone: (604) 446 9869

Email: [email protected]

error: Alert: Content is protected !!