Hỏi đáp: Nhờ người ở Canada nộp hồ sơ du lịch được không?

Chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn CLN, đang sinh sống tại Việt Nam với nội dung như sau: “Xin chào Vietcan! Cho mình hỏi 1 câu, mình ở Việt Nam nhưng có người thân bên Canada, vì thế người thân nộp đơn xin visa cho mình trực tiếp bên đó theo diện du lịch thăm thân nhân. Luật sư nói sau 1 tháng sẽ được sứ quán trả lời, sau hơn 1 tháng thì luật sư lại nói với người thân mình rằng là hồ sơ mình bị treo. Cho mình hỏi có trường hợp đó xảy ra không? Minh sợ bị lừa đảo. Cảm ơn Vietcan.”
Cho mình hỏi có trường hợp đó xảy ra không? Minh sợ bị lừa đảo. Cảm ơn Vietcan.
Đầu tiên, chúng tôi xin đính chính lại với bạn đọc rằng Vietcan không có chức năng và cũng không đủ khả năng để giúp các bạn xác minh hoạt động của các dịch vụ là lừa đảo hay không lừa đảo, và chúng tôi cũng không thể giúp các bạn xác định được dịch vụ nào là uy tin hay không uy tín.

Mục đích của chúng tôi là mang thông tin đến với cộng đồng Việt đang sinh sống tại Canada nhằm giúp cộng đồng hòa nhập với cuộc sống Canada, đồng thời chúng tôi cũng mong muốn chuyển tải những hình ảnh và đời sống Canada cũng như luật pháp Canada đến với người dân Việt Nam nhằm cho bạn đọc một góc nhìn rõ ràng hơn về đất nước xinh đẹp Canada. Tuy nhiên, điều làm cho chúng tôi đáng buồn là một số dịch vụ đã lợi dụng những thông tin này, cũng như lợi dụng sự mở cửa của Canada nhằm trục lợi cá nhân, có những dấu liệu “dẫn giải thông tin sai lệch”.

[the_ad id=”4649″]

Chính vì chúng tôi khuyến cáo các bạn đọc hãy kiểm chứng thông tin bằng cách truy cập website của Bộ di trú và quốc tịch Canada tại: www.cic.gc.ca và tìm kiếm thông tin rõ ràng chính xác từ nhiều phía trước khi tham khảo với các dịch vụ nhằm tránh việc bị lừa. Chúng tôi cũng khuyên các dịch vụ, là những người đang vô tình hoặc cố ý để “dẫn giải thông tin sai lệch” nhằm tạo ra những hành động lừa đảo hãy dừng tay. Bởi vì chúng ta là người Việt, thay vì lừa nhau, kinh doanh bất chính, đừng để những hành động của các bạn ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước và tồi tệ hơn là có thể khép lại “cánh cửa Canada” đối với người Việt Nam.

Về câu hỏi của bạn CLN, chúng tôi đã liên lạc với anh Eric Lam, giám đốc công ty Eric Lam Immigration Consulting Inc. để nhờ anh trả lời câu hỏi của bạn, dưới đây là câu trả lời của anh Eric Lam:

Theo quy định của Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) thì việc người thân của bạn nhờ luật sư nộp hồ sơ du lịch cho bạn tại Canada hoàn toàn có thể được, tuy nhiên phải sử dụng form “Use of Representative IMM5476” và bạn phải là người ký form này cùng nhiều giấy tờ khác kèm theo.

Bạn có thể kiểm tra thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch Canada tại đây:
http://www.cic.gc.ca/english/information/times/index.asp

[the_ad id=”4649″]

Chúng tôi không biết rõ chính xác là hồ sơ của bạn “bị treo” nghĩa là gì, để biết rõ thì bạn hãy nhờ người thân hỏi rỏ luật sư (người đã nộp hô sơ cho bạn) thì mới biết chính xác, bởi vì khi Bộ di trú và quốc tịch Canada quyết định tình trạng một hồ sơ bao giờ họ cũng sẽ cho biết nguyên nhân và thông tin chi tiết.

Xin chào bạn và chúc bạn may mắn.

Vietcan xin chân thành cảm ơn câu trả lời của anh Eric Lam, giám đốc công ty Eric Lam Immigration Consulting Inc. có trụ sở tại Vancouver, B.C đã giúp chúng tôi trả lời câu hỏi trên.

Mọi ý kiến, góp ý, góp bài viết hoặc tin tức, hay đặt câu hỏi xin các bạn vui lòng email cho chúng tôi tại địa chỉ: [email protected]

[the_ad id=”4649″]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!