Hỏi đáp: Thời hạn giải quyết hồ sơ du lịch Canada?

Chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn DTT, đang sống tại Việt Nam, câu hỏi như sau: “Chào anh, anh có khỏe không? Cho em hỏi anh là em đang làm hồ sơ sang Canada theo diện thư mời (du lịch) đến nay cũng được gần 3 tháng rồi, mà vẫn chưa nghe thấy gì! Chưa thấy công ty (dịch vụ) nói lên Đại sứ quán làm thủ tục lăn tay gì hết! Không biết cái này là thật không? Anh biết trường hợp này của em không, xin chỉ giúp e với!”

Chúng tôi rất thông cảm và hiểu được sự nôn nóng của các bạn (cô, chú) trong lúc đợi câu trả lời từ Văn phòng di trú của Canada mà đại diện là Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM.

Để trả lời câu hỏi trên của bạn DTT, chúng tôi xin giải thích như sau:

Khi nộp hồ sơ xin du lịch Canada, bạn sẽ được cơ quan của Canada, nơi nhận hồ sơ, cấp cho bạn một số hồ sơ (case ID), từ con số này bạn có thể gọi điện hoặc email đến nơi nhận hồ sơ để biết tình trạng hồ sơ của mình:

Hoặc các bạn có thể vào website của Bộ di trú và quốc tịch Canada để tạo tài khoản GGKey và nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để xem tình trạng hồ sơ của mình tại: http://www.cic.gc.ca/english/my_application/status.asp

Theo như thông tin website của Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) thì thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch tại Việt Nam hiện đang là 91 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, không tính ngày nghỉ, ngày thứ 7 và Chủ Nhật.

Nghĩa là mỗi tháng 30 ngày, tương đương 4 tuần, trong đó có 4 ngày thứ 7 và 4 ngày Chủ Nhật, tổng là 8 ngày nghỉ, như vậy mỗi tháng thực chất chỉ có 22 làm việc và 91 ngày xét hồ sơ tương đương hơn 4 tháng. Hồ sơ của bạn được gần 3 tháng thì bạn hãy cố gắng đợi thêm 1 tháng nữa thì mới biết kết quả hồ sơ của mình.

[the_ad id=”4649″]

Riêng câu hỏi bạn muốn xác thực địa chỉ bên Canadaa chúng tôi xin trả lời như sau: Vietcan Media không có chức năng xác thực địa chỉ dùm các bạn và cũng không thể xác định được dịch vụ mà bạn đang sử dụng có “uy tín” hay “không uy tín”, vì chúng tôi không biết bất cứ một dịch vụ nào.

Chúc bạn may mắn!

Bạn đọc có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Canada xin đừng ngại gửi cho chúng tôi qua email: [email protected] Chúng tôi sẽ lần lượt trả lời cho các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!