Khám phá Công viên Núi Hoàng Gia (Mount Royal) tại Montreal

Khám phá Công viên Núi Hoàng Gia (Mount Royal) tại Montreal

Công viên Núi Hoàng Gia (Mount Royal) là nơi hình thành tên gọi Montreal, một ốc đảo giữa thành phố hiện đại với khu rừng nguyên sinh rộng lớn.

Đây là một trong những điểm đến được du khách viếng thăm nhiều nhất khi đến Montreal, cùng với phố cổ Montreal và sân vận động Olympia.

Cây lá chuyển màu vào mùa thu ở Mount Royal
Cây lá chuyển màu vào mùa thu ở Mount Royal/BML Tour

Mount Royal có ba đỉnh núi, đỉnh cao nhất cách mực nước biển 233 mét. Đỉnh núi này có 30,5 mét đường giao nhau luôn sáng đèn, được xây dựng vào năm 1924. Đi bộ lên đỉnh núi này ở phía đông bắc sẽ được nhìn thấy toàn cảnh Công viên Mount Royal.

Công viên được thiết kế bởi Frederick Law Olmsted — đội ngũ sáng tạo của New York City’s Central Park (Công viên Trung tâm thành phố New York) – Công viên Mount Royal rộng 470 ha gồm những con đường mòn xuyên rừng, tượng đài và bãi cỏ thích hợp cho những buổi dã ngoại.

Mount Royal về đêm lung linh ánh đèn
Mount Royal về đêm lung linh ánh đèn/BML Tour

Không gì tuyệt vời hơn là đón những tia nắng đầu tiên của bình minh với Mount Royal vào mỗi sớm. Ban đêm nơi đây cũng đẹp không kém với ánh đèn rực rỡ từ các tòa nhà cao tầng.

Công viên rộng lớn này nằm trên một ngọn núi ở giữa Montreal, là trung tâm của các hoạt động ngoài trời trong thành phố. Hơn nữa, bệ quan sát cảnh quan đặt tại tầng cao nhất của công viên giúp chúng ta quan sát được thành phố, khu rừng sồi nguyên sinh, và hồ Beaver.

Hồ Beaver trong công viên Mount Royal
Hồ Beaver trong công viên Mount Royal/BML Tour

Vào mùa đông, Hồ Beaver đóng băng và tạo nên một sân trượt băng thú vị.

Hồ Beaver đóng băng vào mùa đông
Hồ Beaver đóng băng vào mùa đông/BML Tour

Bài viết hợp tác của BML Tour

BML Tours là công ty thành viên của BML Group. Chúng tôi chuyên về những lãnh vực: tư vấn định cư – du học, tổ chức tour du lịch, tư vấn đầu tư – mua bán BĐS tại Canada. Xin liên hệ ngay với BML Tours qua facebook.com/BMLTours hoặc Viber +1-587-227-1274 để được tư vấn về những gói tour hấp dẫn với giá ưu đãi nhất. Đặc biệt chúng tôi thiết kế tour theo nhu cầu của đoàn và bao gồm dịch vụ xin visa du lịch Canada.

1 thought on “Khám phá Công viên Núi Hoàng Gia (Mount Royal) tại Montreal

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.