Khám phá ngôi nhà thờ lớn nhất Canada

Khám phá ngôi nhà thờ lớn nhất Canada

Saint Joseph (Thánh Giuse) là một nhà thờ công giáo nằm trên đỉnh ngọn núi Mount Royal ở Montreal. Đây là nhà thờ lớn nhất Canada được xây đựng năm 1856, nằm ở địa điểm cao nhất Montreal, từ đó có thể thấy toàn cảnh thành phố trải rộng dưới chân.

Khám phá Công viên Núi Hoàng Gia (Mount Royal) tại Montreal
21 điều bạn nên làm khi đã đặt chân đến Canada
10 địa điểm tại Canada mà ai cũng mơ một lần được đặt chân đến
Những thành phố đáng sống nhất Canada năm 2018

Mỗi năm, nhà thờ đón hơn hai triệu người đến hành hương. Năm 2005, nhân dịp nhà thờ được 100 tuổi, chính phủ Canada quyết định đưa nhà thờ vào danh sách những địa điểm lịch sử quốc gia.

Chân dung Thầy Andre Bessette/BML TourNhà thờ này là công trình để đời của Thầy Andre Bessette, để vinh danh Thánh Joseph, chồng của Đức Mẹ Maria và cha của Chúa Jesus. Thầy Andre sinh năm 1845 trong một gia đình nghèo. Năm 25 tuổi, thầy gia nhập dòng Holy Cross và nổi tiếng với khả năng chữa bệnh cho sinh viên chỉ bằng cách cầu nguyện Thánh Joseph. Do đó, thầy quyết định xây cất nơi cầu nguyện để tiếp tục chữa bệnh giúp người. Với $200 gây quỹ từ các sinh viên, nhà thờ nhỏ bằng cây mang tên St Joseph Oratory ra đời.

Toàn cảnh khuôn viên nhà thờ Saint Joseph/BML TourDanh tiếng về khả năng chữa bệnh kỳ lạ của Thầy mỗi ngày một vang xa. Nhà thờ cũng từ đó được tu sửa và mở rộng ra gấp nhiều lần. Hoàn tất năm 1967, đây có lẽ là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới. Thầy Andre là một con người giản dị, ít học, nhưng sống cuộc đời đầy đạo đức và để lại sự nghiệp vĩ đại, cứu rỗi nhiều linh hồn. Ngày Thầy qua đời có hơn một triệu người trên khắp thế giới đến viếng. Năm 1982, Thầy được đức Giáo Hoàng John Paul II phong Chân Phước.

Tượng Thầy Andre/BML Tour
Tượng Thầy Andre/BML Tour
Kiến trúc bên trong nhà thờ/BML Tour
Kiến trúc bên trong nhà thờ/BML Tour

Nhà thờ có 56 chuông, nặng 24,000 pounds (tương đương 10,887kg). Dàn đàn ống (organ) ở đây có 5,811 ống. Kiến trúc của nhà thờ nổi tiếng với nhiều bức tượng đẹp và những tấm kiếng đầy màu sắc ghi lại 10 cảnh thuộc lịch sử đạo Công Giáo ở Canada. Ngoài ra trong nhà thờ còn nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.

Mỗi năm, nhà thờ tổ chức các hoạt động cộng đồng như sự kiện từ thiện, hội chợ gia đình, là nơi tổ chức lễ tốt nghiệp, lớp yoga miễn phí, festival có chương trình ẩm thực, ca nhạc đa dạng…

Bài viết hợp tác của BML Tour

BML Tours là công ty thành viên của BML Group. Chúng tôi chuyên về những lãnh vực: tư vấn định cư – du học, tổ chức tour du lịch, tư vấn đầu tư – mua bán BĐS tại Canada. Xin liên hệ ngay với BML Tours qua facebook.com/BMLTours hoặc Viber +1-587-227-1274 để được tư vấn về những gói tour hấp dẫn với giá ưu đãi nhất. Đặc biệt chúng tôi thiết kế tour theo nhu cầu của đoàn và bao gồm dịch vụ xin visa du lịch Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!