Khách hàng kiện Netflix vì tăng giá mà không thông báo trước

Một người đàn ông sống tại Quebec, Canada, đại diện cho các khách hàng của Netflix tại Quebec, đã gửi đơn lên tòa án tối cao Quebec hồi đầu tháng này để kiện công ty này vì đã tăng giá thuê bao (subscribe) đối với họ mà không hề thông báo trước. Nếu bị thua kiện, Netflix có thể phải trả lại hàng triệu đô cho các khách hàng tại đây.

Theo luật sư Peirre Boivin, đại diện cho các khách hàng của Netflix, nói rằng Netflix phải gửi thông báo về việc tăng lệ phí trước cho khách hàng, đồng thời phải cho khách hàng 30 ngày để họ có thể hủy hợp đồng nếu như họ không đồng việc phải trả lệ phí cao hơn. Tuy nhiên, theo vị luật sư này thì Netflix đã không làm điều đó, và như vậy Netflix đã vi phạm nghiêm trong Luật Bảo vệ khách hàng (The Consumer Protection Act).

pedichair-780-782-8485
Call 780-782-8485

Luật sư Boivin thuộc công ty luật Boivin’s tại Montreal, hiện đang đại diện cho Frederic Seigneur và khoảng 1.4 triệu khách hàng tại Quebec. Tuy nhiên, việc làm này vẫn chưa được sự chấp thuận của thẩm phán, nhưng Boivin hy vọng rằng sẽ có một phiên tòa diễn ra trong vài tháng tới.

Theo luật sư, việc họ khởi kiện là để đòi lại số tiền mà những khách hàng của Netflix đã phải trả thêm khoản lệ phí tăng từ $1 đến $2 (tùy theo khách hàng) kể từ năm 2016. Và nếu có thể họ muốn nới rộng thời gian áp dụng có thể từ tháng 08/2014.

Hiện tại thì theo vị luật sư này nói rằng, họ đã muốn Netflix phải trả lại cho người dân Quebec khoảng $14 triệu đô và muốn tòa án phạt thêm mức phạt $7.5 triệu cho những gì họ đã gây ra.

Hiện Netflix vẫn chưa có lời bình luận gì về việc kiện tụng nói trên.

Vào đầu tháng này, Netflix đã thông báo rằng họ sẽ tăng giá thuê bao của những khác hàng mới và áp dụng thông báo này ngay lập tức. Netflix cũng nói rằng điều này cũng sẽ có thể áp dụng cho những khách hàng hiện tại sau khi họ gửi thông báo cho họ bằng email trong những tuần tiếp theo.

Netflix đã đầu tư mạnh vào việc sản xuất những sản phẩm riêng của mình trong những năm gần đây, trong đó có phim “House of Cards”, “Ozark” và có kế hoạch mua lại những phim đoạt giải trong các liên hoan phim quốc tế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!