Alberta đầu tư tăng số lượng phòng khám y tế trên toàn tỉnh

Alberta đầu tư tăng số lượng phòng khám y tế trên toàn tỉnh

Thêm nhiều người cao niên và người dễ bị tổn thương ở Alberta sẽ được chăm sóc ngay tại nơi họ sinh sống, nhờ vào sự gia tăng các hỗ trợ y tế trên toàn tỉnh.

Các nhân viên y tế lưu động sẽ chăm sóc tại chỗ cho những người cao niên và các trường hợp cần chăm sóc thường xuyên khác tại Alberta giúp giảm việc sử dụng xe cứu thương, giường bệnh và các nguồn lực khác của bệnh viện.

Chương trình mở rộng trị giá $11 triệu đô la sẽ giúp bổ sung thêm 20 nhân viên y tế cộng đồng toàn thời gian vào đội ngũ 30 nhân viên hiện đang làm việc tại Calgary và Edmonton. Những nhân viên y tế mới này sẽ làm việc tại các trung tâm chăm sóc chuyên dụng ở Calgary và Edmonton để cung cấp hỗ trợ chuyên biệt cho những người dễ bị tổn thương trên khắp Alberta.

26 nhân viên y tế khác sẽ thành lập các nhóm mới cho bệnh nhân chăm sóc tại nhà và tiếp tục chăm sóc ở Lethbridge, Medicine Hat, Red Deer, Camrose / Wetaskiwin, Grande Prairie và Peace River.

“Khi chúng tôi giúp người dân Alberta tránh được những chuyến đi đầycăng thẳng đến phòng cấp cứu thì tất cả đều đã thắng. Những nhân viên y tế là những người làm việc hiệu quả và đầy nhân ái, giúp người dân Alberta được chăm sóc đúng cách, vào đúng thời điểm và ngay tại nhà riêng của họ. ” Brandy Payne, Phó Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Hơn 90 % bệnh nhân được chăm sóc bởi các nhân viên y tế cộng đồng có thể được điều trị tại chỗ, khi cần thiết hoặc theo thời gian định kỳ. Các nhân viên y tế cộng đồng được đào tạo về khâu và điều trị vết thương, chẩn đoán và điện tâm đồ, điều trị IV và truyền máu. Các nhân viên y tế sẽ tham khảo ý kiến bác sĩ riêng của mỗi bệnh nhân, nhưng cũng được hỗ trợ bởi các bác sĩ khác qua tổng đài.

“Ở tuổi 96, việc được chăm sóc y tế liên tục trở thành một phần của cuộc sống của tôi. Những gì chương trình này giúp cho việc chăm sóc dễ dàng và ít căng thẳng hơn. Các nhân viên y tế rất tuyệt vời và tôi cảm thấy vui hơn vì tôi không phải đến bệnh viện liên tục để điều trị mà có thể dễ dàng được điều trị trong sự thoải mái của ngôi nhà mình. ” Yvonne Routledge, một bệnh nhân cho biết.

Năm 2017, nhân viên y tế cộng đồng trợ giúp cho7.862 trường hợp trong khu vực Edmonton và 6.802 tại khu vực Calgary. Khi chương trình được triển khai đầy đủ, các nhóm mới sẽ có thể hỗ trợ cho thêm 20.000 người Alberta nữa.

“Một chuyến viếng thăm bệnh viện có thể đặc biệt gây chấn động tinh thần cho một người bị chứng suy giảm trí tuệ. Đối với những người Alberta mắc chứng sa sút trí tuệ và những người chăm sóc, chăm sóc y tế tại chỗ bằng con người sẽ làm giảm đáng kể căng thẳng và lo lắng. Tin mừng này ủng hộ Chiến lược và Kế hoạch hành động về chứng mất trí của Alberta bằng cách cung cấp các dịch vụ kịp thời và dễ tiếp cận ngay tại nơi mọi người sinh sống. ” Barbopher Ferguson, giám đốc điều hành Hiệp hội Bệnh Alzheimer ở ​​Calgary phát biểu.

Các cộng đồng mới bên ngoài Calgary và Edmonton đã được lựa chọn dựa trên Dịch vụ Y tế Khẩn cấp (EMS) và nhập viện cấp cứu liên quan đến các cơ sở tiếp tục chăm sóc. Chính phủ Alberta đang hỗ trợ sự mở rộng này thông qua Chương trình AHS Enhancing Care in the Community.

“Các nhân viên y tế cộng đồng làm giảm căng thẳng cho bệnh nhân và gia đình họ, nhưng cũng cải thiện việc tiếp cận chăm sóc y tế cho những người dễ bị tổn thương. Bằng cách giảm áp lực lên các bệnh viện, các nhóm có tác động tích cực đến toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khoẻ. ” Darren Sandbeck, nhân viên y tế của EMS, Alberta Health Services nhận xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!