Alberta sẽ phạt $1000 đối với cá nhân vi phạm lệnh tự cách ly

Alberta sẽ phạt $1000 đối với cá nhân vi phạm lệnh tự cách ly

Tỉnh trưởng Alberta đã có buổi họp báo thường nhật vào hôm nay, thứ tư ngày 25 tháng 3, ông đã nói rằng người dân Alberta sẽ phải đối mặt mức phạt lên đến $1000 cho mỗi lần vi phạm chỉ thị tự cách ly.

Tỉnh trưởng nói, có quá nhiều người dân đang bỏ qua khuyến cáo về việc tự cách ly, điều đó đang gây nguy hiểm về sức khỏe cho những người khác, đặc biệt là những người dễ bị tác động do COVID-19.

Chính vì vậy, chính quyền tỉnh đã thay đổi thái độ đối với người dân, đó là thay vì yêu cầu họ hành động một cách có trách nhiệm thì chính quyền tỉnh sẽ sử dụng mọi quyền hạn được cho phép để ra lệnh cho một người nào đó phải hành động nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tỉnh trưởng cho biết, cảnh sát và nhân viên gìn giữ hòa bình sẽ có quyền phạt những người dương tính với COVID-19, hay có những triệu chứng bệnh liên quan, hay những người trở về từ nước ngoài mà không chịu thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly.

Các doanh nghiệp vi phạm hoặc chống lại các lệnh được cơ quan y tế đưa ra cũng sẽ đối mặt với mức phạt lên đến $100,000 cho lần đầu tiên và $500,000 cho những lần tiếp theo.

Dưới đây là những người buộc phải tuân theo chỉ thị của chính quyền tỉnh:

1. Những người trở về từ nước ngoài, buộc phải tự cách ly 14 ngày, sẽ phải tự cách ly thêm 10 ngày nếu có các triệu chứng bệnh liên quan.

2. Những cá nhân có các triệu chứng bệnh liên quan COVID-19 buộc phải tự cách ly ít nhất 10 ngày từ ngày khởi phát triệu chứng hoặc phải tự cách ly cho đến khi các triệu chứng không còn.

3. Những cá nhân được xác định là những người đã từng tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 sẽ buộc phải tự cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với người bệnh hoặc sẽ phải tự cách ly thêm 10 ngày nếu có các triệu chứng bệnh liên quan.

4. Cấm tụ tập nhóm người có trên 50 người tham gia.

5. Cấm tất cả mọi hoạt động của các khu giải trí công cộng, các khu giải trí tư nhân, quán bar và hộp đêm.

6. Hạn chế việc thăm người thân tại các bệnh viện, nhà dưỡng lão, những khu vực chắm sóc bệnh nhân.

Tính đến thời điểm chiều ngày 25 tháng 3, tại Alberta đã có 419 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 61 ca mới được xác nhận trong ngày hôm nay và 2 người thiệt mạng. Con số ngày trên toàn quốc là 2020 ca nhiễm và 27 người thiệt mạng.

Xem video

Alberta sẽ phạt $1000 đối với cá nhân vi phạm lệnh tự cách ly

Alberta sẽ phạt $1000 đối với cá nhân vi phạm lệnh tự cách ly

Posted by Cuộc sống Canada on Wednesday, March 25, 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!