Bệnh viện tại Edmonton đóng cửa do Cô Vi

Bệnh viện tại Edmonton đóng cửa do Cô Vi

Tất cả các dịch vụ tại bệnh viện Misericordia Community Hostpital tại hướng tây thành phố Edmonton đã phải tạm ngưng đối với bệnh nhân do tình trạng bùng phát virus tại bệnh viện này.

Tin khác

Theo Global News đưa tin, đã có thêm 3 người chết do liên quan đến virus trong vòng 24 giờ qua tại ổ dịch tại bệnh viện Misericordia, nâng tổng số người chết do virus liên quan đến bệnh viện này lên con số 6 người.

Theo Cơ quan y tế Alberta, ca nhiễm đầu tiên liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện này được xác định vào ngày 21 tháng 6. Đến chiều hôm thứ 5, có 16 bệnh nhân tại bệnh viện được xét nghiệm dương tính với virus. Thêm vào đó, 16 nhân viên tại bệnh viện này cũng dương tính với virus, tăng thêm 1 người so với 1 ngày trước đó.

Bộ trưởng Bộ y tế tỉnh bang Alberta đã viết trên mạng xã hội rằng ông và Cơ quan y tế tỉnh bang đang giám sát tình hình tại bệnh viện Misericordia.

Ông nói: “Tôi hoàn toàn tự tin rằng những biện pháp mà Cơ quan y tế và đơn vị điều hành bệnh viện đã đặt ra sẽ hạn chế sự lây nhiễm trong tương lai”. Và ông cũng nói rằng “các bệnh viện (tại Alberta) hiện vẫn đang trong tình trạng an toàn và việc bùng phát nói trên đang được quản lý một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể”

Vào hôm thứ tư vừa qua, bệnh viện này đã bị đặt trong tình trạng “bùng phát toàn bộ cơ sở”, điều đó nghĩa là bệnh viện này sẽ không nhận thêm bệnh nhân mới, mọi hoạt động liên quan đến bệnh viện hay thăm bệnh nhân đều bị hủy hoặc chuyển qua các bệnh viện khác tại Edmonton, bao gồm cả bộ phận khẩn cấp (Emergency department)

Bệnh nhân được khuyến cáo không đến bệnh viện Misericordia và nên đến các bệnh viện khác hoặc gọi 911 nếu cần thiết.

Cơ quan y tế Alberta cho biết sẽ thành đội đặc nhiệm điều tra ổ dịch tại bệnh viện, cùng với sự hợp tác của Văn phòng giám đốc Cơ quan te tế công cộng, và Convenant Health (Đơn vị điều hành bệnh viện). Đội đặc nhiệm sẽ hỗ trợ các cuộc điều tra sắp tới và giám sát ổ dịch. Họ cũng sẽ bao gồm đại diện của cơ quan phòng và chống lây nhiễm, cơ quan sức khỏe và an toàn lao động, cơ quan y tế công cộng và các bác sỹ tuyến đầu chống đại dịch.

Convenant Health cho biết họ đang tiếp tục phối hợp chặc chẽ với văn phòng giám đốc cơ quan y tế và Cơ quan y tế tỉnh bang để chắc chắn rằng bệnh viện vẫn an an toàn. Đơn vị này cho biết, họ cũng đang làm theo các phương thức để giảm thiểu nguy cơ bùng phát.

Tính đến chiều thứ 5, trên toàn Alberta có 584 ca nhiễm đang được điều trị, trong đó có 215 ca nhiễm tại khu vực Edmonton.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/7159950/edmonton-misericordia-hospital-covid-19-outbreak-july-9/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!