Canada bắt đầu thử nghiệm vaccine Cô vi của Trung Quốc

Canada bắt đầu thử nghiệm vaccine Cô vi của Trung Quốc

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, cho biết Cơ quan y tế liên bang Canada đã chấp thuận cho việc thử nghiệm lâm sàn vaccine cô vi được một công ty Trung Quốc điều chế, và sẽ được chuyển đến Trung tâm Vaccine của Canada tại Đại học Dalhousie (The Canadian Centre for Vaccinology).

Tin khác

Theo Global News đưa tin, Thủ tướng đã có buổi họp báo thường nhật vào sáng sớm thứ 7 ngày 16/5 tại nhà riêng của mình, trong đó Thủ tướng cho biết Hội đồng nghiên cứu quốc gia Canada (NRC – The National Research Council of Canada) sẽ làm việc với nhà sản xuất thuốc nhằm sản xuất và phân phối vaccine tại Canada nếu việc thử nghiệm thành công.

Thủ tướng nói: “Việc nghiên cứu và phát triển sẽ mất một thời gian và cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, nhưng đây là một tin vui”.

Loại vaccine mà Canada nhập về để thử nghiệp có tên Ad5-nCoV và đã được thử nghiệp giai đoạn 1 trên người tại Trung Quốc vào ngày 17 tháng 3 vừa qua.

Trong một thông báo gửi đến truyền thông, Cơ quan y tế liên bang Canada cho biết, vaccine được nghiên cứu bởi Cansino Biologics, đã được chấp thuận cho thử nghiệm vào hôm thứ 6 vừa qua.

Cơ quan y tế liên bang Canada cho biết, đây là một ứng viên đầu tiên về vaccine được chấp thuận thử nghiệm tại Canada, được nghiên cứu đặc biệt để chống lại covid 19. Quyết định này đã được xem xét rất kỹ ứng viên này, mà theo Cơ quan y tế xác định ứng viên nói trên đã đạt những yêu cầu cần thiết về độ an toàn và chất lượng.

Các nhà nghiên cứu tại các tỉnh bang khác cũng đã tham gia vào cuộc chạy đua cho việc nghiên cứu ra vaccine để phòng covid 19.

Giám đốc Cơ quan y tế liên bang Canada, Bà Theresa Tam, cho biết, các xét nghiệm huyết thanh học sẽ được triển khai càng sớm càng tốt. Bà nói: “Hy vọng rằng điều này sẽ nhanh chóng được triển khai, và chúng tôi đang phối hợp với các tỉnh bang và hệ thống nghiên cứu hiện hành để xem xét khả năng miễn dịch”

Tính đến chiều ngày 16/5, trên toàn Canada có tổng cộng 75,855 ca nhiễm virus, trong đó có 37,808 người bình phục và 5,679 người thiệt mạng.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/6952634/coronavirus-vaccine-trials-trudeau/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!