Canada chính thức khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi ra đường

Canada chính thức khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi ra đường

Khi nhiều tỉnh bang trên toàn Canada đang bắt đầu nởi lỏng những hạn chế y tế công cộng và dần dần tái mở cửa nền kinh tế của mình, các quan chức thuộc cơ quan y tế liên bang Canada đã chính thức khuyến cáo người dân mang khẩu trang tại những nơi không thể đảm bảo được biện pháp giữ khoảng cách, nhằm bảo vệ người khác khỏi sự lây nhiễm virus.

Tin khác

Theo Global News đưa tin, ban đầu, khi đại dịch đã bắt đầu hoành hành tại Canada, các quan chức y tế liên bang Canada đã chống lại việc mang khẩu trang. Sau đó, vào tháng 4, lại đổi quan điểm về việc mang khẩu trang, theo đó họ đã nói rằng những ai không có triệu chứng bệnh có thể mang khẩu trang ở nơi công cộng sẽ là biện pháp bổ sung nhằm tránh lây bệnh, nhưng phát biểu này trước đó chưa phải là lời khuyến cáo chính thức.

Giám đóc cơ quan y tế liên bang Canada, Bà Theresa Tam, đã nói trong buổi họp báo vào hôm thứ 4 rằng có một số bằng chứng cho thấy virus có thể lây bởi những người không có triệu chứng bệnh.

Tuy nhiên, Bà Tam nhấn mạnh rằng việc mang khẩu trang, cho dù là khẩu trang y tế hay không phải khẩu trang y tế, không thể thay thế các biện pháp cơ bản đối với việc ngăn chặn sự lây lan của virus, như việc đứng cách xa 2 mét với người khác khi ra ngoài đường và rửa tay thường xuyên.

Các quan chức y tế liên bang Canada cho biết vào hôm thứ 4 vừa qua rằng một vài biện pháp sẽ cần được giữ “như là mức tối thiểu cần có” trong suốt những tháng mùa xuân và mùa hèn, đồng thời hối thúc “ở nhà khi có bệnh là điều bắt buộc.”

Khi được hỏi liệu rằng việc khuyến khích mang khẩu trang có thể sẽ tạo ra một cảm giác an toàn sai lầm, phó giám đốc cơ quan y tế liên bang Canada đã nói rằng “đó là một điều đáng quan tâm”.

Phó giám đốc nói rằng “chúng tôi và tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi vẫn không muốn người dân nghĩ rằng điều (việc mang khẩu trang) là an toàn, rồi thì chúng ta sẽ có thể chấm dứt các biện pháp hạn chế khác, trong khi những biện pháp ấy vẫn đang rất được khuyến cáo và nó đang thực sự có tác dụng. Còn việc mang khẩu trang chỉ là biện pháp phụ, như chúng tôi đã nói.”

Tính đến cuối giờ chiều ngày 21/5, trên toàn Canada có tổng cộng 81,313 người nhiễm virus, trong đó có 41,728 người bình phục và 6,152 thiệt mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!