Canada đầu tư giúp dân…giảm cân

Canada đầu tư giúp dân…giảm cân

Quá nhiều người dân Canada không thể tiếp cận được với nguồn thực phẩm lành mạnh và những thông tin về ăn uống lành mạnh vì những yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của họ. Các chính sách và những phương pháp tiếp cận đổi mới là cần thiết để xóa bỏ những rào cản này và hỗ trợ người dân Canada.

Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ginette Petitpas Taylor, đã công bố số tiền $10,5 triệu trong 3 năm với 7 dự án nhằm giúp phát triển lối sống lành mạnh hơn với những người trẻ Canada và gia đình họ. Các dự án sẽ nhắm tới những người dân ở cả thành thị và nông thôn, cũng như các cộng đồng vùng sâu, vùng xa.

Các dự án này là một phần của Chiến lược Đổi mới của Cơ quan Sức khỏe Công cộng Canada nhằm ưu tiên các hành động liên quan đến sức khỏe tâm thần và cân nặng hơn, với hơn 1,5 triệu người ở hơn 800 cộng đồng đang có nhu cầu.

Trích dẫn

“Các dự án được tài trợ ngày hôm nay sẽ giúp người dân Canada thực hiện những thay đổi quan trong để cải thiện sức khỏe của họ, với lợi ích trực tiếp và hỗ trợ từ cộng đồng. Ví dụ, bằng cách làm việc với thanh thiếu niên để để giúp học kỹ năng nấu ăn và hỗ trợ với nhau, các dự án này sẽ giúp cho người dân Canada dễ dàng làm chủ cuộc sống lành mạnh.”, Ginette Petitpas Taylor, Bộ trưởng Bộ Y tế.

“Tôi tự hào rằng chúng tôi đang hỗ trợ các dự án tập trung vào những hành động cụ thể như xây dựng môi trường cho các hoạt động vận chuyển tích cực, như đi bộ và đi xe đạp, ở những khu vực có thu nhập thấp. Những dự án đổi mới này sẽ giúp tạo ra những môi trường hỗ trợ cho người dân Canada phát triển những thói quen lành mạnh và giải quyết nhiều yếu tố có nguy cơ của bệnh mãn tính.”, Bác sĩ Theresa Tam, Trưởng Quan chức Y tế Công cộng Canada.

“Để đảm báo những người dân Canada với mức thu nhập thấp có thể tiếp cận thực phẩm lành mạnh là một vấn đề phức tạp. Chiến lược Đổi mới đã nhận ra rằng chúng ta không thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản chỉ qua gây quỹ hoặc thúc đẩy, mà phải bằng cách hỗ trợ dự án, làm việc để giải quyết nhiều rào cản với sức khỏe mà những người sống trong nghèo đói gặp phải. Viễn cảnh này đã khiến Trung tâm Lương thực Cộng đồng Canada, cùng với đối tác như Trung tâm Gia đình Dartmouth, đổi mới bằng cách xây dựng các trung tâm thực phẩm cộng đồng, nơi mọi người có thể kết nối với nhau, cùng nấu, học hỏi và chia sẻ thức ăn ngon.”, Kathryn Scharf, Giám đốc điều hành Trung tâm Lương thực Cộng đồng Canada.

1 trong 3 trẻ em Canada và 2 trong 3 người lớn bị thừa cân hoặc béo phì. Những con số này tăng lên trong vài năm gần đây, và đang góp phần vào sự phát triển của bệnh mãn tính, như tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Các lĩnh vực trong tâm của Chiến lược Đổi mới: Achieving Healthier Weights trong dự án cộng đồng của Canada bao gồm:

  • Nâng cao an ninh lương thực ở các cộng đồng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và cộng đồng người bản địa.
  • Tạo cơ hội cho các thanh thiếu niên thông qua các hoạt động văn hóa phát triển thể chất.
  • Tạo điều kiện cho người dân Canada thực hiện các hoạt động thể chất và chọn lựa dinh dưỡng lành mạnh hơn.

Chính phủ Canada đầu tư hơn $34 triệu vào Chiến lược Đổi mới về dự án cân nặng lành mạnh giữa từ 2011 đến 2020.