Canada khuyến cáo người dân không sử dụng hành không rỏ nguồn gốc

Canada khuyến cáo người dân không sử dụng hành không rỏ nguồn gốc

Cơ quan y tế Canada đang hối thúc người dân không sử dụng bất cứ loại hành nào được nhập khẩu từ Mỹ do lo ngại sự bùng phát của vi khuẩn salmonella, là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hơn 200 người dân Canada trong những tuần gần đây.

Tin khác

Theo Global News đưa tin, theo thông tin từ Cơ quan y tế công cộng Canada thì các loại hành của Canada được cho là an toàn cho người dân sử dụng. Tuy nhiên, nếu những ai không cảm thấy chắc chắn nguồn gốc của chúng thì không nên ăn hoặc làm đồ ăn với chúng.

Trước đó, cơ quan chức năng đã ngay lập tức cảnh báo việc tránh ăn loại hành đỏ được nhập từ Mỹ vào tuần trước, sau khi vi khuẩn salmonella bùng phát và làm ảnh hưởng đến 114 người dân tại B.C, Alberta, Manitoba, Ontario và P.E.I. Con số này hiện đã tăng lên 239 người, với 119 người mới kể từ ngày 2/8.

Trong một bản cập nhật về các khuyến cáo an toàn sức khỏe của Cơ quan y tế công cộng Canada được công bố vào hôm thứ 6, ngày 7/8, cơ quan chức năng cho biết sự bùng phát vi khuẩn có sự liên quan đến các loại hành đỏ, hành trắng, hành vàng và hành vàng ngọt có nguồn gốc từ tập đoàn Thomson Internation Inc. tại thành phố Bakerfield, California, Mỹ.

Theo một bảng ghi nhớ của FDA (The Food and Drug Administration) thì tập đoàn của Mỹ sau đó đã cho thu hồi các loại hành nói trên tại thị trường Mỹ vào ngày 1/8.

Cơ quan kiểm định thực phẩm Canada (The Canadian Food Inspection Agency) cũng đã mở rộng việc thu hồi tất cả các loại hành được nhập khẩu bởi 9 công ty Mỹ được chứa trong các bao tải, thùng carton và hộp kể từ ngày 1/5.

Theo thống kê thì có khoảng 640 người tại 43 tiểu bang và 85 bệnh viện được xác định nhiễm vi khuẩn salmonella trên toàn nước Mỹ liên quan đến các loại hành,

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi chạm vào các loại thịt và đồ ăn sống, đồng thời nấu đồ ăn đến nhiệt độ thích hợp sẽ giúp giảm nguy ngơ nhiễm khuẩn.

Salmonella là một loại vi khuẩn gây tác động đến đường ruột dẫn đến ngộ độc thức ăn.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/7258148/red-onion-salmonella-outbreak

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!