Cập nhật: Gia đình gốc Việt tổ chức gặp và hướng dẫn đăng ký hiến tế bào gốc tại Edmonton

Cập nhật: Gia đình gốc Việt tổ chức gặp và hướng dẫn đăng ký hiến tế bào gốc tại Edmonton

Như chúng tôi đã đưa tin, gia đình gốc Việt đang sinh sống tại Edmonton kêu gọi cộng đồng Châu Á, đặc biệt là cộng đồng Việt tham gia đăng ký hiến tế bào gốc nhằm cứu con của mình, vì nhiều người gặp khó khăn để đăng ký khi vào website onematch.ca nên gia đình sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ trực tiếp và hướng dẫn đăng ký hiến tế bào gốc tại Edmonton.

Vì những khó khăn và trong việc đăng ký hiến tế bào gốc trên mạng, chính vì vậy mà gia đình, các nhân viên y tế sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ trực tiếp và hướng dẫn đăng ký hiến tế bào gốc vào:

  • Thứ 4 ngày 25 tháng 4
  • Thời gian: Từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiếu
  • Địa điểm: Blood Clicnic tại Đại học Alberta (Blood Clicnic at University of Alberta), Nhấn vào đây để thấy bản đồ.

Tại đây, người đăng ký tham gia sẽ được các nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn đăng ký và sẽ được lấy mẫu thử ngay tại chổ nhằm thúc đẩy quá trình tìm ra mẫu tế bào gốc phù hợp với Bille Nguyễn một cách nhanh chóng.

Gia đình Bille Nguyễn đang rất mong sự chung tay hỗ trợ từ phía cộng đồng Châu Á, đặc biệt là cộng đồng Việt vì như các bạn đã biết ngân hàng tế bào gốc tại Canada rất hiếm các mẫu tế bào gốc có nguồn gốc Á Châu, chính vì vậy mà việc tìm ra người có mẫu tế bào gốc phù hợp cho Bille Nguyễn càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Trước đó, Bille Nguyễn, 25 tuổi, đang sinh sống tại Edmonton, mạnh khỏe và ngoan hiền, chưa bao giờ bị bệnh bỗng bị bệnh cảm nhiều ngày không hết. Tưởng chỉ là bệnh cảm thường nhưng sau vài lần xét nghiệm thì được bác sỹ tại bệnh viện cho biết Bille Nguyễn bị ung thư máu (Lymphoma).

Bille Nguyễn đã nhanh chóng được các bác sỹ tận tình giúp đỡ và hóa trị nhưng thật không may khi cơ thể của Bille Nguyễn kháng lại mọi quá trình hóa trị và trị liệu.

Theo bác sỹ cho biết, biện pháp duy nhất và cuối cùng để cứu Bille Nguyễn là cấy tủy cho Bille Nguyễn. Nhưng việc chữa trị lại đi vào bế tắc khi ngân hàng tế bào gốc của Canada lại quá hiếm tế bào gốc có nguồn gốc Á Châu (vì Bille Nguyễn là người Việt Nam và chỉ có tế bào gốc có nguồn gốc Á Châu mới mong phù hợp), chính vì vậy mà gia đình đã khẩn thiết kêu gọi cộng đồng gốc Á Châu tại Mỹ và Canada, đặc biệt là cộng đồng Việt cùng chung tay giúp gia đình giành lại mạng sống cho đứa con thân yêu của gia đình.

Hiện gia đình và đặc biệt là Bille Nguyễn đăng đặt hết mọi niềm tin vào cộng đồng Việt cũng như mong rằng phép mầu sẽ đến từ chính những hành động bác ái của cộng đồng.

1 thought on “Cập nhật: Gia đình gốc Việt tổ chức gặp và hướng dẫn đăng ký hiến tế bào gốc tại Edmonton

Comments are closed.

error: Alert: Content is protected !!