Chính phủ Alberta đầu tư hỗ trợ người bị chấn thương sọ não

Chính phủ Alberta đầu tư hỗ trợ người bị chấn thương sọ não

Chính phủ Alberta đang hỗ trợ hàng trăm người sống sót sau chấn thương não nghiêm trọng để đảm bảo họ tiếp tục nhận được các dịch vụ phục hồi chức năng quan trọng trong khu vực Calgary.

Mỗi năm, khoảng 5.000 người Alberta bị chấn thương đầu do tai nạn, đột quỵ hoặc bệnh tật. Hiệp hội Phục hồi Bộ não bị tổn thương (ARBI) cung cấp các dịch vụ phục hồi cho bệnh nhân và hỗ trợ gia đình họ để những bệnh nhân này sống tại Calgary có thể tận hưởng cuộc sống và đóng góp cho cộng đồng của họ.

ARBI được tài trợ hàng năm bởi chính phủ Alberta, với sự hỗ trợ thứ cấp từ các tổ chức cộng đồng. Năm nay, nguồn vốn thứ cấp đã bị cắt giảm, khiến hơn 150 bệnh nhân tổn thương não có nguy cơ không còn được tiếp cận với các dịch vụ quan trọng. Để đảm bảo công tác hỗ trợ không bị gián đoạn, tỉnh đang tiến cấp thêm khoản tài trợ trị giá 400.000 đô la.

“Bệnh nhân chấn thương não xứng đáng được nhận những hỗ trợ cần thiết để họ có thể sống một cuộc sống có ý nghĩa và gắn kết với cộng đồng. Khoản tài trợ này sẽ đảm bảo ARBI có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ giúp họ hòa nhập với cộng đồng của và đạt được chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đây là một phần trong cam kết của chính phủ chúng tôi nhằm đảm bảo người dân Alberta và gia đình họ có được các dịch vụ mà họ cần. ” Irfan Sabir, Bộ trưởng Bộ cộng đồng và các dịch vụ xã hội cho biết.

“ARBI muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc Trung tâm các Dịch vụ Cộng đồng và Xã hội về khoản trợ cấp này, điều này sẽ giúp ổn định các hoạt động của chúng tôi và đảm bảo rằng các dịch vụ quan trọng vẫn tiếp tục được cung cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. ” Mary Ellen Neilson, giám đốc điều hành ARBI chia sẻ.

Cùng với việc củng cố các dịch vụ phục hồi chức năng và hỗ trợ gia đình cho những người sống sót sau chấn thương não, khoản tài trợ cũng sẽ được sử dụng để nghiên cứu các dịch vụ cho bệnh nhân chấn thương não trong thời gian dài ở vùng Calgary.

error: Alert: Content is protected !!