Edmonton: Bé gái trở nên thực vật sau khi đi nha sĩ

Cuộc sống của một gia đình tại Edmonton đã bị thay đổi hoàn toàn sau một lần cô con gái 4 tuổi của họ đến bác sĩ nha khoa.

Theo gia đình em bé cho biết, con gái của họ đã phải nhập viện kể từ ngày 07/09 vừa qua, bác sĩ cho biết em bé bị tổn thương não và không cho biết mức độ chấn thương.

Trước đó, bé gái, Amber, được giới thiệu đi gặp bác sĩ chuyên khoa để khám răng định kỳ. Khi đến bác sĩ, gia đình được thông báo rằng cô bé cần phải làm một số dịch vụ và em bé sẽ có thể được làm trong ngày vì có người hủy hẹn.

Khi bác sĩ hỏi Amber đã ăn sáng chưa? Cô bé đã trả lời là “rồi”. Sau đó bác sĩ bắt đầu gây mê và tiến hành phẩu thuật. Bác sĩ sau đó đã thông báo với gia đình rằng Amber bị thiếu oxy trong lúc phẩu thuật và nhập viện cấp cứu, trong khi bác sĩ đã gọi bố của Amber vào phòng ăn và trấn an rằng Amber vẫn thở, cũng như đang được cấp cứu. Và kể từ đó bé gái 4 tuổi, Amber, chuyển sang tình trạng thực vật.

Bác sĩ William Mather, người đã phẩu thuật cho bé gái, đã bị cơ quan quản lý các bác sĩ nha khoa cấm tiếp xúc với các loại thuốc gây mê và an thần cho đến khi có thông báo mới.

Theo một cựu bác sĩ nha khoa cho biết, bà không biết chuyện gì đã xảy ra với em bé, tuy nhiên điều mà bà lo lắng là những quy định hiện nay đã tạo kẻ hở để các bác sĩ nha khoa sử dụng thuốc gây mê tràn lan. Và điều bà gợi ý là cần phải có một bác sĩ chuyên gây mê làm việc tại các phòng khám nha khoa để chắc chắn rằng không có tai nạn xảy ra trong lúc gây mê.

Cũng theo cơ quan quản lý các nha sĩ cho biết, họ sẽ cải thiện tiêu chuẩn để chắc chắn rằng chỉ những bác sĩ nha khoa đã được xác nhận, huấn luyện…mới được phép gây mê.

error: Alert: Content is protected !!