Gia đình Bille tiếp tục nỗ lực kêu gọi cộng đồng tham gia lấy mẫu thử

Gia đình Bille tiếp tục nỗ lực kêu gọi cộng đồng tham gia lấy mẫu thử

Như chúng tôi đã đưa tin, gia đình Bille cùng với sự hỗ trợ của Hội du học sinh Việt Nam tại Edmonton đã tổ chức một ngày lấy mẫu thử tại Canadian Blood Service tại Edmonton vào ngày 25/04 vừa qua, gia đình tiếp tục kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng tại Edmonton tham gia lấy mẫu thử lần thứ 2 vào Chủ Nhật ngày 06/05 tới đây.

Buổi lấy mẫu thử sẽ được tổ chức với thông tin dưới đây

  • Địa điểm: Nhà hàng Lemongrass Cafe tại địa chỉ 10415 51 Ave., Edmonton, AB
  • Thời gian: Từ 8 giờ sáng đến 7 giờ chiều.
  • Chủ đề buổi lấy mẫu thử: Match 4 Bille.
  • Độ tuổi: từ 17 đến 35 tuổi.

Gia đình Bille đang tha thiết kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Việt tích cực tham gia việc lấy mẫu thử để tìm ra người thích hợp để hiến tế bào gốc nhằm giành lấy mạng sống của Bille.

Bille Nguyen, 25 tuổi, là một sinh viên sinh sống trong một gia đình gốc Việt Nam/Trung Quốc tại Edmonton, Alberta. Theo gia đình cho biết, Bille là một đứa con ngoan, là một người em trai hiền luôn biết yêu thương và chăm sóc cho gia đình; đối với bạn bè thì Bille là một người lịch sự và hòa nhã luôn được bạn bè quý mến.

Cách đây không lâu, Bille đang mạnh khỏe và chưa bao giờ mắc bệnh bổng bị cảm nhiều ngày nhưng không hết, sau một thời gian kiểm tra và xét nghiệm, bác sỹ kết luận Bille bị ung thư máu.

Bille sau đó đã được các bác sỹ và y tá tận tình chữa trị cùng với sự hỗ trợ chăm sóc từ gia đình. Thật không may khi việc hóa trị trong nỗ lực cứu chữa cho Bille thất bại, thuốc không có tác dụng trong khi các tế bào ung thư lại phát triển nhanh và bắt đầu di căn.

Các bác sỹ cho biết, hiện cơ hội duy nhất và cuối cùng để có thể giành lấy mạng sống cho Bille là “cấy ghép tủy” hay cấy ghép tế bào gốc. Nhưng nỗ lực cứu chữa Bille một lần nữa gặp khó khăn khi Bille là một người gốc Á, trong khi ngân hàng tế bào gốc của Canada có nguồn gốc Á Châu lại rất hiếm, chỉ có 16%.

Chính vì vậy, để tăng cơ hội tìm ra mẫu tế bào gốc thích hợp trong nỗ lực cứu chữa Bille, gia đình và cộng đồng đã ra sức kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Việt, tích cực tham gia lấy mẫu thử để mong tìm ra mẫu tế bào gốc thích hợp để cứu chữa Bille.

Với suy nghĩ “sợ rút máu” của người Việt, chính vì vậy nhiều người đã e ngại việc tham gia để lấy mẫu thử, tuy nhiên theo chúng tôi tìm hiểu thì việc lấy mẫu thử rất đơn giản và chỉ mất khoảng 10 là xong. Để xem quá trình lấy mẫu thử xin xem đoạn video dưới đây cho Susan Nguyen, chị gái Bille, làm mẫu dưới đây.

[beevideoplayersingle themeopt=”black-div” autoplay=”1″ repeat=”1″ volume=”85″ videourl=”https://www.youtube.com/watch?v=hgOgo_rsA-A”]

Ngoài các buổi offline để đăng ký lấy mẫu thử, các bạn có thể đăng ký online tại website: http://onematch.ca Sau khi đăng ký, các bạn sẽ được gửi về một phong bì (như trong video) và làm theo hướng dẫn (hoặc xem lại video phía trên).

Gia đình đang tha thiết kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Việt tích cực tham gia việc lấy mẫu thử trong nỗ lực cứu chữa cho Bille Nguyen. Gia đình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với cộng đồng, bạn bè gần xa và tất cả mọi người đã cùng chung tay góp sức bằng này hay cách khác để cùng hỗ trợ gia đình trong thời gian qua. Gia đình kính mong quý bạn bè và cộng đồng tiếp tục đồng hành với gia đình trong thời gian tới để mong mau sớm chữa lành bệnh cho Bille.

error: Alert: Content is protected !!