Khó ngủ và phương pháp dễ rơi vào giấc ngủ

Giấc ngủ là sợi xích vàng nối giữa sức khỏe và cơ thể chúng ta.

Sleep is that golden chain that ties health and our bodies together.

Thomas Dekker

Mỗi người chúng ta dành ra khoảng 1/3 cuộc đời để ngủ. Những người thành đạt bận rộn thường chỉ ngủ 4-5 tiếng mỗi ngày. Giấc ngủ đêm rất quan trọng, là thời gian cơ thể nghĩ ngơi tái tạo năng lượng sau 1 ngày dài tiêu thụ, giúp cơ thể hấp thụ và nâng cao quá trình trao đổi chất giữa các tế bào, và quan trọng hơn lúc ngủ là  là thời gian não bộ nghĩ ngơi, sắp xếp ghi nhớ các kiến thức kinh nghiệm thu thập trong ngày.

Người thành đạt bận rộn còn phải ngủ. Bạn chưa thành công thì vẫn phải ngủ.

Sleep well

Tại sạo bạn không ngủ được

Ban ngày là thời gian giành cho công việc, toàn bộ năng lượng cống hiến cho sự nghiệp. Năng lượng cống hiến này hầu như đem lại kết quả rất tốt, nhưng đôi khi cũng mang lại một vài khó khăn, thất bại.

Tập trung vào giấc ngủ – Focus one thing at a time.

Ban đêm bạn lại giành thời gian cho công việc, lúc đó não bộ sẽ tiếp tục làm việc phục vụ công việc (giải quyết khó khăn, tồn động, nâng cao năng lực, phấn đấu vươn lên, đấu tranh, uất ức, tức tối, khó chịu . . .). Nhiều lúc bạn cũng chẳng hành động cho những suy nghĩ tính toán vào ban đêm.  Những suy nghĩ và toan tính này tạo ra rất nhiều cảm hứng và năng lượng làm mất sự tập trung vào giấc ngủ.

Ngủ thì phải nghĩ thì sẽ ngủ.

Ngủ mà phải suy nghĩ thì sẽ khó ngủ, vì ngủ không tập trung.

Khó ngủ là do ngoại cảnh (tiếng ôn ào . . .), do bệnh lý (đau lưng, đau khớp . . . ), do áp lực, căng thẳng của việc hàng ngày.

3 phương pháp rất dễ giúp bạn rơi vào giấc ngủ

Cục tẩy tốt nhất trên thế giới là giấc ngủ ngon.

The best eraser in the world is a good night’s sleep.

Orlando Aloysius Battista

Ban ngày bạn đã giành nhiều thời gian nghĩ về sự vật sự viêc bên ngoài, và làm việc hết mình để giúp đỡ mọi người xung quanh và xã hội. Nên bạn hãy giành thời gian ngủ cho chính mình, hãy giành thời gian ngủ nghĩ về chính thân xác của bạn, hãy quan tâm đến chính bạn, hãy quan tâm đến não bộ, hay quan tâm đến cột sống của bạn, hãy quan tâm đến các khớp của bạn, hãy quan tâm đến lục phủ ngũ tạng của bạn, hãy quan tâm đến hơi thở, nhịp đập trái tim.

Hãy nghĩ về chính thân xác bạn, Hãy ngừng các suy nghĩ hàng ngày.

Phương pháp 1: Tập trung tâm trí vào hơi thở lúc khó ngủ.

Tập trung hít thở thật sâu và thở ra thật dài, tuyệt đối không suy nghĩ các vấn đề khác, chỉ tập trung hít và thở. Khi tập trung như vậy thì bạn đã nghĩ cho bản thân, giúp bạn tận hưởng được không khí ấm áp và oxi trong phòng ngủ. Lúc này cơ thể sẽ hấp thụ nhiều oxi, giúp máu lưu thông tốt hơn và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, mọi bộ phận của cơ thể hoạt động đồng bộ và tạo cảm giác rất tốt và giúp bạn ngủ rất nhanh.

Phương pháp 2: Tập trung Nín thở.

Phương pháp này cao hơn phương pháp 1. Hít vào và thở ra mà không ngủ đươc thì hãy nín thở. Khi nín thở thì cơ thể thiếu oxi, và khi bạn nín thở không nổi nữa sau đó bạn sẽ tập trung thở ra, hít vào thật nhiều để bù đấp lượng oxi đã thiếu. Cứ tiếp tục nín thở vài lần sẽ rơi vào giấc ngủ.

Tập trung thở ra, hít vào thật nhiều sau khi nín thở.

Phương pháp 3: Tập trung tâm trí vào bên trong cơ thể.

Phương pháp thứ 3 là ở tầm rất cao đòi hỏi sự tập luyện rất nhiều, giúp chữa bệnh. Sau ngày làm việc mệt nhọc, bạn rất mệt mõi và sẽ có cảm giác đau lưng, mõi chân . . . Khi ngủ hãy giành toàn bộ tâm trí nghĩ về chỗ mõi chỗ đau, và cảm nhận sự mõi, sư đau bằng cách di chuyển với biên độ rất nhỏ nhằm xoa dịu sự mọi sư đau. Hãy cảm nhận sự mõi mệt của các bộ phận trong cơ thể.

Tập trung tâm trí về chỗ mõi, chỗ đau và di chuyển với biên độ rất nhỏ để cảm nhận.

Sóng gió sẽ bình yên sau giấc ngủ ngon.

Sleep well

Good night! Sleep well stay awesome.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!