Người dân Quebec sẽ bị phạt $1000 nếu chống lệnh giải tán của cảnh sát do Covid-19

Người dân Quebec sẽ bị phạt $1000 nếu chống lệnh giải tán của cảnh sát do Covid-19

Theo Global news đưa tin, tính đến thời điểm sáng thứ 2 ngày 23 tháng 3, trên toàn tỉnh Quebec có tổng cộng 628 ca nhiễm covid 19 được thông báo và nền kinh tế của tỉnh này sẽ phải tạm dừng trong thời gian ít nhất 3 tuần sau khi chính quyền tỉnh ra lệnh đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết trên toàn tỉnh bang.

Tỉnh trưởng tỉnh Quebec nói rằng, hôm nay sẽ là ngày chúng ta tiến thêm một bước nữa trong việc chống lại đại dịch và có bằng chứng cho thấy covid 19 bắt đầu lây lan trong cộng đồng.

Tính đến thời điểm sáng sớm hôm nay, đã có 45 người nhập viện và 20 người trong số đó đang nằm tại khu vực chăm sóc đặc biệt do nhiễm covid 19, trong khi đó cơ quan y tế tỉnh cũng báo cáo có 4 người thiệt mạng do loại vi rút này.

Cũng theo tỉnh trưởng cho biết, trong khi toàn tỉnh chỉ có 409 ca nhiễm vào hôm chủ nhật vừa qua, những chỉ sau 1 ngày số ca nhiễm đã tăng lên con số 628, mức tăng quá cao, chính vì vậy buộc chính quyền tỉnh phải đưa ra những biện pháp cứng rắn hơn trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của covid 19.

Theo lệnh cấm thì tất cả các công ty và cửa hàng không nằm trong danh sách những dịch vụ thiết yếu sẽ buộc phải đóng cửa bắt đầu từ thứ 3 ngày 24 tháng 4 đến hết ngày 13 tháng tư. Lệnh cấm không áp dụng đối với cảnh sát, nhân viên phòng và chửa cháy, nhân viên y tế, các cửa hàng bán đồ ăn, nhà báo và những người làm việc tại nhà.

Tỉnh trưởng cũng ra lệnh cho những người đang sống tại các trung tâm dưỡng lão không được ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới của chính quyền tỉnh. Tuy nhiên, ông cũng khuyến cáo tất cả người dân trong tỉnh bang cũng cơ bản xem xét việc ở nhà sau khi lệnh cấm có hiệu lực vào ngày mai.

Theo cơ quan y tế tỉnh cho biết, tính đến sáng thứ 2, toàn tỉnh có hơn 1800 người đang đợi kết quả xét nghiệm covid 19 và gần 11200 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chỉ tính riêng Montreal đã có 265 ca nhiễm covid 19. Chính quyền thành phố đã đặt một trạm xét nghiệm nhanh, drive thru, tại trung tâm thành phố nhằm thực hiện việc xét nghiệm. Trạm xét nghiệm được đặt tại đường Jeanne Mance được dự đoán sẽ giúp tăng cường việc xét nghiệm và có thể xét nghiệm 2500 người mỗi ngày.

Giám đốc cơ quan y tế tỉnh Quebec đã nói rằng, số ca nhiễm tại tỉnh này tăng nhanh được dự đoán trước là do sự tăng cường việc xét nghiệm. Cơ quan y tế tỉnh bang cũng khuyến cáo người dân hãy ở nhà nếu không có việc gì quan trọng phải ra ngoài cho dù là đám cưới hay đám ma, nhằm tránh sự lây lan của đại dịch.

Chính quyền tỉnh thì ra thông báo khuyến cáo người dân mọi lứa tuổi hạn chế việc đi lại qua các vùng cho đến khi có thông báo mới của chính phủ tỉnh bang.

Theo lệnh cấm thì việc đóng cửa được mở rộng ra các trung tâm mua sắm và nhà hàng, trước đó chính quyền tỉnh đã yêu cầu cấm tất cả các dịch vụ như gym, thư viện, hồ bơi và rạp chiếu phim. Các trường học và nhà trẻ đã được gia hạn lệnh đóng cửa đến tháng 5 trong lệnh mới này.

Cũng theo lệnh cấm của tỉnh bang, cảnh sát sẽ có quyền giải tán những đám đông và sẽ phạt 1000 đô cho những ai chống đối lại lệnh của cảnh sát.

Xem video

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!