Nguy hiểm từ thuốc lá điện

Một thanh niên 16 tuổi đến từ Lethbridge, Alberta đã bị phỏng mặt khi sử dụng thuốc lá điện đã làm dấy lên nhiều lo ngại xung quanh các quy định áp dụng lên những sản phẩm không rỏ nguồn gốc đến các sản phẩm chính ngạch.

Theo báo cáo của cơ quan chuyên trách về cháy nổ Hoa Kỳ (USFA) cho thấy có 25 trường hợp cháy và nổ liên quan đến thuốc lá điện trong khoảng thời gian 2009 và 2014, làm bị thương 9 người, trong đó có 2 người bị bỏng nặng.

Cũng theo cơ quan USFA, các điếu thuốc lá điện đi kèm với một phụ kiện sạc gắn vào cổng USB trên máy tính cũng là một nguyên nhân lớn gây tình trạng quá tải pin và dễ gây cháy nổ.

Tại Canada, theo giáo sư David Hammond, thuộc đại học y tế Waterloo cho biết, rất khó xác định và cũng là một thách thức đối với chính phủ Canada để tìm ra cơ quan chịu trách nhiệm quản lý việc tăng nhanh số lượng thuốc lá điện.

Cơ quan y tế Canada thì xác định rằng, tất cả các loại thuốc lá điện đang trôi nổi trên thị trường đều chưa được cơ quan này chấp thuận cho bán tại Canada. Và thuốc lá điện có tạomùi trái cây có chứa nicotine nằm trong đạo luật về an toàn thực phẩm cũng cần phải được cơ quan này chấp thuận để nhập khẩu, quảng cáo và buôn bán.

Tại Alberta, trong khi chưa có bất cứ luật nào liên quan đến việc buôn bán thuốc lá điện thì rất nhiều thành phố, trong đó có Edmonton và Calgary đã thông qua lệnh cấp hút thuốc lá điện ở bất cứ chổ nào cấm hút thuốc.

Nguyễn Hoàng dịch.

Original link: http://globalnews.ca/news/2481734/exploding-e-cigarettes-heres-what-canadians-need-to-know/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!