Thêm 5 ca nhiễm cúm chó được phát hiện tại Canada

Những trường hợp này đều được xác nhận là đã tiếp xúc với 2 con chó đã bị nhiễm trước đó.

Theo nhân viên y tế ở Windsor thì đã có thêm 5 trường hợp nhiễm virus cúm chó và cả 5 con chó này đều đã tiếp xúc với 2 con đã bị nhiễm trước đó.

Theo cơ quan y tế của quận Essex, Windsor (WECHU), cả 5 con chó này và một số con khác đang được nghi ngờ đều được chủ của nó kiểm dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Tất cả những con chó này đều ở trong cùng một nhà nuôi dưỡng và đó cũng là lý do chúng tiếp xúc với nhau.”, bác sĩ Wajid Ahmed của WECHU giải thích.

Ông cho biết thêm là sự lây lan xảy ra khi hai con chó bị nhiễm từ Hàn Quốc đã liếm hay hắt hơi vào những thú nuôi khác ở quận Essex.

Cơ quan y tế đang làm hết sức để đảm bảo dịch cúm không lây lan ra khỏi phạm vi nhà nuôi dưỡng.

“Hy vọng những con chó này là những ca nhiễm cuối cùng,”, Ahmed nói.  “Hy vọng nó sẽ không lây lan xa hơn nữa.”

Dịch cúm truyền nhiễmnày đã lây lan rộng khắp châu Á và một số nơi ở Mỹ, giờ đã tới Canada.

Cơ quan y tế cho biết rằng bệnh cúm này rất dễ lây lan giữa loài chó, đặc biệt là ở Canada, nơi mà các loài động vật không có miễn dịch tự nhiên do trước giờ ít xảy ra dịch bệnh, đồng thời vaccine phòng ngừa cũng là rất hiếm.

Các cơ quan y tế cũng nói thêm là sẽ không nguy cơ cúm xảy ra trên người, nhưng vẫn có một chút lo lắng về việc virus H3N2 này có thể kết hợp với những loại cúm ở người và tạo ra loại virus mới.

“Nó sẽ không có khả năng xảy ra ở người những vẫn là một trong những vấn đề sức khỏe cần phải lưu tâm.”,theo lời ông Scott Weese, giáo sư chuyên về bệnh truyền nhiễm.

Theo ông Weese, phân biệt bệnh cúm ở chó rất khó khăn bới triệu chứng gần như cũng giống các triệu chứng của bệnh xảy ra đường hô hấp như bệnh ho gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!