Trung tâm Nghiên cứu Nghiện và Sức khỏe Tâm thần bất ngờ nhận $100 triệu tiền tài trợ

Bệnh viện tâm thần lớn nhất Canada đã được tài trợ $100 triệu đô bởi một nhà tài trợ vô danh, với mục đích phát triển các liệu pháp chữa trị tâm thần có ảnh hưởng tới gần 7 triệu người Canada.

Số tiền gửi cho Trung tâm Nghiên cứu Nghiện và Sức khỏe Tâm thần (CAMH) ở Toronto sẽ giúp hình thành quỹ khám phá để hỗ trợ các nhà khoa học của thế hệ tiếp theo. CAMH cho biết đây là số tiền tài trợ lớn nhất cho việc điều trị bệnh tâm thần trong suốt lịch sử Canada.

Tiến sĩ Catherine Zahn, giám đốc điều hành và CEO của CAMH, chia sẻ rằng số tiền này sẽ được đầu tư vào các nghiên cứu cơ bản và phát triển lâm sàng để cải thiện tình hinh sức khỏe tâm thần của người dân Canada và khắp nơi trên giới.

Số tiền này sẽ cho phép CAMH tập trung nghiên cứu các cơ chế bệnh tật, cải thiện quá trình chẩn đoán và sẽ có những phương pháp mới để chẩn đoán, phòng ngừa và hồi phục từ bệnh tâm thần.

Darrell Louise Gregersen, người đứng đầu quỹ CAMH, cho biết những hoạt động từ thiện như vậy đang góp phần giúp thay đổi tương lai của những bệnh nhân.

“Chúng tôi rất cảm kích với nhà tài trợ đã đầu tư 100 triệu đô nhằm cải thiện và chữa trị tốt hơn cho những ai mắc phải bệnh tâm thần, đồng thời giúp đầu tư vào những nghiên cứu có mức độ rủi ro cao và không được ưu tiên hàng đầu”, cô nói.

Tại thông báo của CAMH, một cựu bệnh nhân đã chia sẽ câu chuyện cá nhân của mình về quá trình đấu tranh và khắc phục bệnh trầm cảm, đồng thời cho thấy tầm quan trọng của việc nghiên cứu để cải thiện sức khỏe tâm thần.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tài trợ thay mặt cho tất cả những người sẽ được khoản tài trợ này giúp đỡ trong những năm tiếp theo.”, Tom Churchill nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!