Đôi điều về phim “bom tấn” Kong: Skull Island

Trước khi phim Kong: Skull Island ra mắt, báo chí mà đặc biệt là báo chí Việt Nam đã ra sức “lăng xê” cho nó, nó được “ca ngợi” là một bom tấn do một người trẻ tuổi làm đạo diễn và đặc biệt là được quay tại Việt Nam với hy vọng sẽ mang lại “chiến lợi phẩm” cho ngành du lịch Việt Nam.

Trước sự “lăng xê” của báo chí và cũng như để ủng hộ cho một tác phẩm nghệ thuật được quay tại quê hương Việt Nam, tôi đã hồi hộp chờ đợi và đã mua vé ngay khi nó vừa ra mắt, đến phòng chiếu với suy nghĩ phim bom tấn thì sẽ phải xếp hàng rất lâu và phòng chiếu sẽ chật kín khán giả.

Tuy nhiên, tất cả đều “không như mong đợi”, khi đến rạp chiếu thì cũng như “ngày thường ở huyện”. Tới sớm 10 phút để…dễ dàng di chuyển, vào phòng chiếu thì…tôi là người vô đầu tiên, trong lòng “tự an ủi” chắc là còn sớm nên mọi người chưa vào! Sau 10 phút bị “tra tấn” bởi các quảng cáo là đến giờ phim chiếu nhưng trong phòng cũng chỉ dưới 10 người, lại thầm nghĩ “chắc mọi người đang vào”!

Phần giới thiệu, âm nhạc và phần đầu khá là hào hứng, nó làm tăng thêm cảm giác…mong đợi ở “bom tấn” nhiều hơn.

Nội dung, hình ảnh và âm nhạc từ phần đầu cho đến khi đoàn thám hiểm thì quá hay, không có gì phải bàn cãi. Hoành tráng, dẫn dắt câu chuyện tốt, lôi cuốn người xem để theo dõi chuyến thám hiểm.

Được biết đạo diễn phim”Công Xì Cun Ý Lan” còn rất trẻ, trong độ tuổi 30, mà tuổi trẻ thì sẽ rất háo thắng và nôn nóng, khó giữ đươc bình tĩnh cũng như thiếu kiên nhẫn. Điều đó được thể hiện qua việc đạo diễn đã quá vội vã khi cho đoàn thám hiểm thả bom và gặp chú “Công” chỉ 1 phút sau khi vào được “Xì Cun Ý Lan”.

Nếu nói phim sẽ quảng bá “hình ảnh đẹp của Việt Nam” thì nó đã thất bại, bởi vì trong xuyết suốt 2 tiếng của tập phim thì chỉ có đúng 30 giây quay cảnh núi non Việt Nam bằng flycam (máy quay trên không), ngoài ra chẳng còn thấy cảnh nào khác. Việc thất bại xuất phát từ sự thiếu kinh nghiệm và sự vội vàng của đạo diễn, thay vì cho đoàn thám hiểm phải “giao đấu” với Công quá sớm thì hãy cho họ “tận hưởng” vẻ đẹp của Xì Cun Ý Lan đã, vì họ đã phải cực khổ để vượt qua bức tường bão tố mới vào được hòn đảo mà lại cho họ “hưởng thụ”, điều đó nó đi ngược với suy nghĩ của ông bà ta là “sau cơn mưa trời lại sáng”, đặc biệt là người Tây thì họ càng muốn hưởng thụ thành quả của họ nhiều hơn.

Về tính logic của bộ phim, rõ ràng Công Xì Cun Ý Lan đã vấp phải rất nhiều lỗi về logic, trong đó có lỗi lớn như đã nói ở trên, còn những lỗi nghiêm trọng như: mới tới nơi chưa biết đường xá hay chưa biết có gì ở dưới đất mà đã thả bom để thám hiểm, nếu như có người sống ở dưới thì sao? Chính từ lỗi đó nó dẫn đến lỗi tiếp theo là cuộc đụng độ với Công, đoàn thám hiểm họ chỉ mới gặp Công lần đầu thì làm gì có chuyện “sống chết” với nó để dẫn đến một “cuộc chiến giả tạo”! Và khi thấy chú Công hung dữ như vậy trong lần đầu thì một người lính kinh nghiệm chiến đấu ở chiến trường không bao giờ “chui vào chổ chết” mà họ sẽ phải nhượng bộ, chạy đi tìm cách để chiến đấu sau khi đã tìm hiểu mọi chuyện. Nói chung đạo diễn này quá trẻ, không hiểu được hết tâm lí và sức chiến đấu của người lính, ông đã làm hình ảnh của người lính trở nên yếu ớt khi qua dễ để bị hạ gục, và hình ảnh của những người lính như những “anh hùng rơm” khi cố chiến đấu mà không biết mình đụng với ai và mình có gì trong tay, ông đã khiến họ trở thành những tệ hề và những kẻ thô lỗ.

Về phần trang phục và hóa trang, rõ ràng một điều rằng khi một người đã trải qua một cuộc chiến, băng rừng lội suối thì không thể nào sạch sẽ như các diễn viên trong phim, đặc biệt là “cô bé bình bông” Trung Quốc, Cảnh Điềm, lúc nào cũng bóng loáng như “đi xem hội”, phải chăng cô ta có “bí quyết giữ trắng riêng” hay đạo diễn đã quá ưu ái giúp làm cho cô sạch sẻ!!!

Và còn nhiều ” điểm dở” của “bom tấn” mà khiến cho phòng vé vắng bóng khán giả tới xem, tôi đã phải đi xem 2 lần nhưng lần nào phòng chiếu cũng…lạnh tanh. Cũng chính vì thế mà bộ phim sau 3 tuần chiếu đang phải hồi hộp chờ…lấy lại vốn.

Trên đây là những chia sẻ quang quan điểm cá nhân, để biết được nó đúng hay sai thì xin mời các bạn mua vé đi xem để có chủ kiến của riêng mình.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!