Hạnh phúc và Thành công

Hạnh phúc

Là cảm giác, cảm xúc của nội tâm, là cảm giác khi hiện thực được những hoài bão, những ước mơ, những hy vọng, những khát khao, những điều chính bản thân muốn thực hiện, muốn đạt được . . . .

Khi bạn hạnh phúc là bạn đã tìm thấy chính bạn. Hạnh phúc không phải là bạn tìm thấy mà là do chính bạn tạo ra, chính bạn chọn lựa, chính bạn nghĩ về sự vật sự việc. Chính hành động, suy nghĩ của bạn tạo ra cảm giác hạnh phúc cho chính bạn. Cảm giác chỉ tồn tại trong thời gian không lâu lắm.

Thành công là đạt được những thứ mình muốn, Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.
Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get. (Dale Carnegie)

Thành công

failure and success

Là kết quả đạt được sau quá trình vất vả thực hiện. Cụ thể là sau thời gian dài, chăm chỉ, siêng năng, cần cù, thức khuya dậy sớm thực hiện ước mơ, hoài bảo . . . và cuối cùng đã đạt được mục tiêu.

Thành công luôn đem tới cảm giác hạnh phúc.

Trái nghĩa với thành công là thất bại. Nhưng thất bại là đoạn quanh co tạm thời làm chậm đi sự thành công và chính là nguyên nhân dẫn tới thành công. Hầu hết các thất bại mang đến cảm giác hạnh phúc vì đã tìm ra phương án, kế hoạch khác để đạt được thành công. Để thành công, chúng ta phải sẵn lòng thất bại, sẵn lòng đối mặt với muôn vàng khó khăn, chông gai, vượt qua mọi thử thách trái ngang của cuộc sống.

Success really looks like

Cuộc đời của ta có lúc thăng lúc trầm. Lúc thăng là thành công là hạnh phục, lúc trầm  là thất bại là đau khổ. Thành công là muôn màu muôn vẽ, luôn mang cảm giác hạnh phúc. Thành công của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sốn g.

Đối với trẻ nhỏ, học giỏi là thành công hoặc giành giụm một số tiền mua đồ chơi cũng là thành công. . . Đối với sinh viên, tốt nghiệp là thành công, có việc làm là thành công . . . . FA (forever alone) Có bồ là một thành công. Làm ăn sinh ra nhiều lợi nhuận là thành công. Cán bộ công chức làm hết sức mình cho dân cho nước là thành công. Gia đình vui vẽ hạnh phúc là thành công . . .

Những ngày chán nản:

Có những hôm bạn bước ra khỏi nhà, tự hỏi hôm nay mình đi đâu, làm gì, câu hỏi này lẫn quẩn trong đầu, không có câu trả lời, nên bạn không biết mình muốn đi đâu, rẽ trái hay rẽ phải, chạy thẳng hay quay xe lại, bởi vậy chạy xe lòng vòng hoặc gọi điện thoại cho bạn thân tán gẫu, đi cafe lướt face . . .  giết thời gian.

Ngày chán nản là ngày bạn không biết bạn muốn làm gì, không biết làm cái gì, bởi vì ngày đó bạn không có mục tiêu của ngày hôm đó. Cuộc đời có rất nhiều ngày chán nản và thường sảy ra cho những người không có tinh thần cầu tiến, không có mục đích sống, không có ước mơ cho tương lai.

Ngày chán nản là ngày hết việc rồi, cầu trời cho ngày qua lẹ.

Cuộc đời sẽ có ý nghĩa, mỗi ngày đều là thú vị và đáng sống  nếu biết rõ mục tiêu sống, và quyết tâm thực hiện mục tiêu của cuộc sống.

Hãy đặt ra cho mình mục tiêu sống, mục tiêu muốn thành công, và cố gắng thực hiện, cố gắng không bỏ cuộc. Như vậy mỗi ngày thức dây bạn sẽ biết chính xác bạn nên làm việc gì, đọc cái gì, tham khảo ý kiến của ai, đi đâu, gặp ai, alo cho ai, đối tượng cần gặp, đối tượng nào cần tránh xa, chổ nào nên đến . . .  Bạn sẽ làm được rất rất nhiều việc để hướng đến mục tiêu thành công.

Nếu bạn cảm thấy chán nản, không biết làm gì, không tinh thần cầu tiến,  không mục tiêu sống, bạn nên tham khảo bài Muốn giàu phải làm thế nào.

Hãy đặt ra cho chính bản thân mục tiêu sống (2 năm, 5 năm, 10 năm, 25 năm, 50 năm . . .)

100% chắc chắn cuộc sống sẽ thú vị, ý nghĩa và hạnh phúc 

Men never plan to be failures; they simply fail to plan to be successful. “William Arthur Ward”

Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công.

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử tháchHãy tham khảo tự truyện Chung Ju Tung,  người sáng lập tập đoàn Hyundai

Cuốn sách kể về cuộc đời của Chung, từ nhỏ sống ở làng quê hẻo lánh, 3-4 lần ăn cắp tiền trốn nhà đi thành phố,   Từ sự quyết tâm, không chùng bước, đương đầu với khó khăn, nhiều lần đối mặt với sự phá sản, đóng cửa công ty, nhưng ông vẫn cố gắng tiếp tục đứng dậy và thành công. Cùng với chữ Tín và sự quyết tâm,  từ một anh chàng làm nông, ông dần trở thành doanh nhân bán gạo lớn nhất khu vực, kế đến là thành lập nhà máy sữa xe hơi Hyndai, hãng đóng tàu biển Hyndai, công ty xây dựng cơ sở hà tầng giao thông Hyndai, xây dựng cảng biển . . .

Hãy đọc, tìm hiểu về hành động, nghệ thuật ra quyết định, tư tưởng là tính cách của Chung, áp dụng và lèo lái cuộc đới sự nghiệp của chính bạn thành công như Hyndai (một trong những công ty nổi tiếng thếgiới).

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!